Chủ nhật 17/01/2021 16:38

Dàn cán bộ ở Thái Bình tiếp tay vợ trùm giang hồ Đường Nhuệ thế nào?

15:24 | 09/08/2020

Vợ Đường Nhuệ đã cấu kết với dàn cán bộ ở Thái Bình dùng hàng loạt thủ đoạn vừa tinh vi, vừa mang tính chất giang hồ để thay đổi kết quả đấu giá đất.

dan can bo o thai binh tiep tay vo trum giang ho duong nhue the nao

Vợ Đường Nhuệ cấu kết dàn cán bộ Thái Bình thay đổi kết quả đấu giá đất. Ảnh: GĐ.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình vừa ban hành Cáo trạng số 37/CT-VKSTB truy tố dàn cán bộ ở Thái Bình và Nguyễn Thị Dương, vợ Đường Nhuệ trong vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ngày 20/12/2019 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình,

Dàn cán bộ ở Thái Bình bị truy tố gồm: Giám đốc Phạm Văn Hiệp (36 tuổi) và Vũ Gia Thành (43 tuổi) đấu giá viên của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Trịnh Thị Minh Thúy (50 tuổi), Trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất và Hà Văn Dũng (36 tuổi), nhân viên Trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên (Sở TN-MT tỉnh Thái Bình).

Cáo trạng cũng truy tố vợ Đường Nhuệ là Nguyễn Thị Dương (40 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Đường Dương (TP Thái Bình, Thái Bình).

Theo cơ quan công tố, tại buổi đấu giá quyền sử dụng lô đất số 09, khu dân cư phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình diễn ra ngày 20/12/2019 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá do Vũ Gia Thành điều hành, Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng giám sát, Nguyễn Thị Ngấn thư ký có kết quả anh Vũ Thành Đ. trúng đấu giá lô đất số 09.

Trước khi đấu giá, bà Nguyễn Thị Hạnh nhờ vợ trùm giang hồ Đường Nhuệ, Nguyễn Thị Dương đấu giá hộ nhưng không trúng do phiếu trả giá không hợp lệ. Vì vậy Dương đã nhờ các bị can Phạm Văn Hiệp, Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng giúp đỡ để can thiệp thay đổi kết quả. Để thực hiện hành vi, Phạm Văn Hiệp nhận bà Hạnh là "người nhà" và đề nghị các đối tượng khác giúp đỡ và nhận được sự đồng ý của Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng.

Ngày 20/12/2019, bị can Phạm Văn Hiệp ký Thông báo kết quả bà Hạnh trúng đấu giá lô đất 09, với giá 29.530.000 đồng/m2.

Tại cơ quan điều tra, bị can Phạm Văn Hiệp chỉ khai việc đổi kết quả đấu giá từ anh Đ. sang bà Hạnh là do nể nang Nguyễn Thị Dương vì được Dương nhờ giúp. Tại các lời khai sau đó, bị can Hiệp không thừa nhận hành vi phạm tội và khai không có mặt ở phòng đấu giá thời điểm ấy nên không biết diễn biến cuộc đấu giá. Tuy nhiên, với các tài liệu chứng cứ, Cơ quan điều tra đủ cơ sở để xác định: Ngày 20/12/2019 Hiệp thường xuyên có mặt ở phòng đấu giá, biết rõ bà Hạnh không phải là người trúng đấu giá lô đất số 09. Nhưng khi được Nguyễn Thị Dương nhờ, Hiệp đã tự nhận bà Hạnh là "bà cô" và tác động để những người trực tiếp thực hiện cuộc đấu giá thay đổi kết quả.

Cũng theo cáo trạng, Nguyễn Thị Dương cũng nhờ chồng là Nguyễn Xuân Đường đi tìm Vũ Thành Đ và đề nghị anh Đ. đổi kết quả. Đổi lại anh Đ. sẽ được nhận 20 triệu đồng. Ban đầu, anh Đ. không đồng ý, nhưng trước áp lực của các đàn em Đường Dương, anh Đ. phải đồng ý nhường quyền trúng đấu giá cho bà Nguyễn Thị Hạnh.

Liên quan đến vợ chồng trùm giang hồ Đường Nhuệ, đến thời điểm hiện tại, Đường Dương đã bị khởi tố và truy tố tại 3 vụ án khác nhau. Bản thân ông trùm giang hồ Đường Nhuệ cũng đã bị khởi tố, truy tố trong 3 vụ án với các tội danh Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản. Dư luận cho rằng đã có sự bảo kê từ phía cơ quan chức năng khi để cho băng nhóm này lộng hành trong một thời gian dài ở Thái Bình.

Hoàng Anh

https://nongnghiep.vn