Thứ bảy 24/07/2021 18:26

Đang ngồi chờ vợ ký đơn ly hôn, tôi bàng hoàng khi bức tranh treo tường tuột móc rơi xuống

13:13 | 31/07/2020

Người ta thường cất tiền bạc hoặc một vật quan trọng vào những chỗ kín như vậy, còn vợ tôi thì không, đó chỉ là một tờ giấy...

Tôi biết với vợ con, tôi đã làm nhiều chuyện không đúng. Sau ngày hôm nay, mọi người có thể chỉ trích tôi, nhưng xin hãy cho tôi một lời khuyên để tôi có thể vượt qua hoàn cảnh này.

dang ngoi cho vo ky don ly hon toi bang hoang khi buc tranh treo tuong tuot moc roi xuong

Nghĩ kỹ lại bao năm vất vả, vợ vẫn bên tôi mà không hề than vãn điều gì. (Ảnh minh họa)

Tôi đã có suy nghĩ sẽ bỏ lại tất cả để chịu trách nhiệm với nhân tình. Gần hai tuần trời, tôi đi tìm luật sư để hỏi về chia tài sản và quyền nuôi con, khi đã ổn thỏa, tôi mới quyết định nói với vợ.

Hôm ấy, tôi về nhà định đưa đơn ly hôn cho vợ ký. Về sớm hơn mọi ngày, tôi mới thấy vợ mình vất vả thế nào. Hết tắm cho mẹ chồng lại đến hai đứa trẻ con, rồi cơm nước và dọn dẹp nhà cửa. Còn tôi ngồi xem tivi, đang xem thì bức tranh treo tường bỗng tuột móc rơi xuống. Điều khiến tôi bất ngờ là thứ được giấu trong bức tranh. Đó là tờ đăng ký kết hôn của chúng tôi.

Nhớ có lần hai vợ chồng cãi nhau, tôi đòi vợ đưa giấy đăng ký kết hôn để nộp đơn ra tòa, vợ tôi liền nói cô ấy không may làm mất rồi, không ngờ cô ấy lại giấu trong bức tranh ở phòng khách. Nghĩ kỹ lại bao năm vất vả, vợ vẫn bên tôi mà không hề than vãn điều gì. Trong khi tôi chẳng giúp được gì mà giờ định bỏ rơi cô ấy.

Tuy nhiên chuyện khó ở chỗ người tình của tôi đã có thai, thoái thác trách nhiệm thì không đáng mặt đàn ông, mà kể cho vợ biết lại sợ nguy cơ đổ vỡ khó kiểm soát. Tôi cũng không muốn sống cảnh lừa dối vợ mãi, mọi người cho tôi một lời khuyên được không ạ?

(kha.quang...@gmail.com)

https://phunuvietnam.vn