Thứ hai 01/03/2021 08:09

Danh ca Lệ Thu qua đời sau khi nhiễm Covid-19

12:20 | 16/01/2021

Sau một thời gian chống chọi với Covid-19, danh ca Lệ Thu đã qua đời lúc 19h ngày 15/1/2021 (giờ Mỹ), hưởng thọ 78 tuổi.

Ca sĩ Quang Thành, quản lý của danh ca Khánh Ly, một người thân thiết với gia đình danh ca Lệ Thu, xác nhận giọng ca Thu hát cho người đã qua đời sau khi mắc Covid-19.

Danh ca Lệ Thu vẫn thường đi về Việt Nam và Mỹ để biểu diễn từ năm 2007 đến nay sau thời gian định cư tại Mỹ. Trong đợt dịch, bà ở Mỹ và mắc Covid-19. Bà đã được đưa vào nhập viện cấp cứu từ những ngày cuối năm 2020 và phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực, dùng máy trợ thở.

Đến 19h ngày 15/1, sau hơn nửa tháng mắc bệnh nặng, bà đã trút hơi thở cuối cùng, thọ 78 tuổi.

 

danh ca le thu qua doi sau khi nhiem covid 19

Danh ca Lệ Thu lúc sinh thời

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Năm 1953, bà cùng mẹ vào miền Nam sinh sống. Con đường đến với âm nhạc của bà cũng vô cùng tình cờ. Trong khi đang theo học bậc trung học Pháp, năm 1959 trong một lần đến phòng trà Bồng Lai nghe nhạc, do sự khuyến khích của bạn bè, Lệ Thu bước lên sân khấu trình bày nhạc phẩm Dang dở. Ngay sau đó, ông chủ phòng trà đã mời Lệ Thu biểu diễn.

Trong gần 60 năm ca hát, danh ca luôn được khán giả nhắc đến với những bài hát buồn. Từ giọng ca và nghệ danh Lệ Thu mà rất nhiều nhạc sĩ đã dành tặng bà những bản nhạc tình, mùa thu: Nước mắt mùa thu (Phạm Duy), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa), Chiếc lá thu phai (Trịnh Công Sơn), Thu hát cho người (Vũ Đức Sao Biển)…

Nữ danh ca từng trải qua 3 cuộc hôn nhân và có 3 con gái. Ở tuổi thất thập, Lệ Thu vẫn yêu ca hát. Sau khi con cái trưởng thành và lập gia đình, bà sống một mình ở Mỹ. Bà từng chia sẻ cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại bởi bà là người có tính cách mạnh mẽ, yêu sự tự do nên không thấy cô đơn vì không sống cùng con cháu.

https://phunuvietnam.vn