Thứ bảy 24/10/2020 07:31

Danh ca Phương Dung từng kiếm mỗi tháng cả 200 cây vàng

07:53 | 20/08/2020

Phương Dung từng kể thời điểm bà đi hát sớm, thu nhập từ phòng trà, thu âm, chạy show mỗi tháng lên đến 200 cây vàng. Bà nuôi cả gia đình, phụ giúp dòng họ.

danh ca phuong dung tung kiem moi thang ca 200 cay vang

Mới đây, danh ca Phương Dung đã được tạp chí quốc tế Harper's Bazaar mời chụp hình, phỏng vấn. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19, kế hoạch này phải tạm hoãn lại. Nữ danh ca lộ rõ sự tiếc nuối vì bà luôn mong ước sẽ có cơ hội lan tỏa đến bạn bè quốc tế vẻ đẹp của những chiếc áo dài truyền thống, kín đáo, đầy quyến rũ của người phụ nữ Việt Nam.

Theo Phương Dung, chị gắn với tà áo dài từ khi mới bước chân vào nghề hát. Thuở đó khi vừa tuổi trăng tròn, ca sỹ trẻ Phương Dung với biệt danh “Nhạn trắng Gò Công” thường mặc những chiếc áo dài mộc mạc. Nét ngây thơ với nụ cười duyên của chị đã gây thiện cảm với đông đảo khán giả, báo giới thuở đó. Phương Dung trở thành nàng thơ của nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng đương thời, trong đó có Đinh Tiến Mậu - chủ tiệm ảnh Viễn Kính nổi tiếng Sài Gòn trước năm 1975.

 

danh ca phuong dung tung kiem moi thang ca 200 cay vang
Phương Dung năm 17 tuổi

Trong những bức ảnh, Phương Dung ở tuổi đôi mươi với kiểu tóc pin-up (kiểu để tóc sấy phồng, búi cao) đặc trưng vào đầu thập niên 1960. Trong suốt khoảng hai thập niên 1960 - 1970, danh ca Hoàng Oanh và Phương Dung là cặp danh ca nổi tiếng nhất của dòng nhạc trữ tình quê hương. Phương Dung từng kể thời điểm bà đi hát sớm, thu nhập từ phòng trà, thu âm, chạy show mỗi tháng lên đến 200 cây vàng. Bà nuôi cả gia đình, phụ giúp dòng họ. Sau này, bà lập gia đình và nghỉ hát một thời gian. Với bà, sự nghiệp ca hát là trên hết nhưng sau khi lập gia đình, bà đã bước lùi lại để chăm lo cho chồng con. May mắn ông xã là hiểu được sự hy sinh của vợ nên sau này cùng con động viên cho “nhạn trắng Gò Công” đi hát trở lại.

Hiện tại, danh ca Phương Dung vẫn duy trì đam mê ca hát và sự nghiệp chưa từng đứt đoạn thời gian nào. Có lẽ chính nhờ tình yêu mà nữ danh ca mới duy trì được một sự nghiệp thăng hoa như vậy. Qua bao năm tháng, sắc vóc và giọng hát của Phương Dung vẫn được gìn giữ, đặc biệt là giọng hát không thay đổi theo năm tháng.

 

danh ca phuong dung tung kiem moi thang ca 200 cay vang
Phương Dung năm 22 tuổi

Chia sẻ với các thí sinh trong Người Kể Chuyện Tình, Phương Dung đã đưa ra một một cuốn album ảnh mà chị chưa từng được tiết lộ, đó là những bức ảnh chị chụp thời xuân sắc khi tròn 17 - 20 tuổi. Xem album, nhiều người cho rằng so với thời thiếu nữ, Phương Dung vẫn giữ nguyên vẻ trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Hiện tại, bà tận hưởng cuộc sống thoải mái bên 8 người con và luôn chăm sóc, yêu thương bản thân. Để giữ được sức khỏe, sự minh mẫn ở tuổi 78, nữ danh ca luôn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Đặc biệt, bà không bao giờ thức khuya và luôn duy trì sự vui vẻ, thái độ lạc quan, năng lượng sống tích cực, khiến người hâm mộ càng thêm trân trọng và yêu mến.

 

danh ca phuong dung tung kiem moi thang ca 200 cay vang
Danh ca Phương Dung bây giờ

Tập 11 của Người Kể Chuyện Tình với những chia sẻ của danh ca Phương Dung sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 20/8 trên kênh THVL1.

https://www.tienphong.vn