Thứ ba 20/04/2021 16:42

Dấu hiệu lọc xăng ô tô bị nghẹt và cách xử lý

08:49 | 07/12/2020

Nếu coi xăng là “thức ăn” của ô tô, thì lọc xăng chính là “quả thận” có nhiệm vụ lọc sạch các cặn bẩn trong hệ thống nhiên liệu, giúp xe vận hành mượt mà.

Sau một thời gian sử dụng, bộ phận lọc xăng có thể bị nghẹt, trong trường hợp này, xe sẽ xuất hiện các dấu hiệu bất thường.

Lọc xăng ô tô là bộ phận gì?

Lọc xăng ô tô là bộ phận hết sức quan trọng, nhưng thường bị lãng quên trên hệ thống xe hơi. Bộ phận này đóng vai trò trong việc loại bỏ các cặn bẩn và rỉ sắt, giúp xăng “tinh” hơn trước khi được đưa vào động cơ, đồng thời đảm bảo cung cấp đầy đủ và ổn định nhiên liệu cho xe.

dau hieu loc xang o to bi nghet va cach xu ly
 Lọc xăng ô tô (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu lọc xăng ô tô bị nghẹt và cách khắc phục

Nếu bộ lọc nhiên liệu bị tắc, động cơ có thể được nạp đủ nhiên liệu, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề. Nếu xe xuất hiện những triệu chứng dưới đây, bộ lọc xe ô tô rất có thể bị tắc nghẽn.

Xe không nổ máy, nổ nhưng không chạy được hoặc nổ không ổn định

Động cơ ô tô cần được cung cấp đủ nhiên liệu để khởi động. Khi bắt đầu khởi động xe và gặp hiện tượng xe không thể nổ được hoặc nổ không đều thì rất có thể bộ lọc xăng đã bị nghẹt, do đó xăng không thể đi qua hoặc quá ít xăng đến buồng đốt.

Để xe có thể hoạt động, chủ xe nên nhấn chân ga nhiều lần để tăng lực bơm, từ đó cung cấp đủ lượng xăng cho xe. Sau đó, nên đến trung tâm bảo dưỡng sửa chữa để khắc phục tình trạng của xe. 

dau hieu loc xang o to bi nghet va cach xu ly
Xe bị chết máy do không đủ nhiên liệu đến buồng đốt (Ảnh minh họa)
dau hieu loc xang o to bi nghet va cach xu ly  Bộ lọc xăng quá bẩn dẫn đến tắc (Ảnh minh họa)      dau hieu loc xang o to bi nghet va cach xu ly Cần thay mới bộ lọc xăng (Ảnh minh họa) dau hieu loc xang o to bi nghet va cach xu ly Ô tô hao xăng có thể báo hiệu bộ lọc xăng bị nghẹt (Ảnh minh họa)

https://vietnamnet.vn