Thứ hai 12/04/2021 21:16

Đi chợ online sắm lễ, ngỡ ngàng lì xì thần tài mạ vàng 15.000 đồng

17:52 | 20/02/2021

Trước ngày vía Thần tài (Mùng 10 tháng Giêng), chợ mạng nhộn nhịp mua bán đồ cúng, vật phẩm phong thuỷ, vàng cầu may. Gây sốt những ngày gần đây, lì xì thần tài bán tràn lan trên mạng xã hội, quảng cáo mạ vàng 24K giá chỉ 15.000 đồng thu hút sự quan tâm của khách hàng, bán chạy dịp đầu năm.

Đặt hàng trực tuyến, giao tận nơi theo yêu cầu, từ hoa tươi, vàng mã, mâm tam sên cho đến đồ phong thuỷ cầu may đều có sẵn trên chợ mạng. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường tiêu dùng ngày vía Thần tài lập tức sôi động, các đơn vị kinh doanh, tiểu thương ồ ạt chào hàng mới, giao dịch linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh.

di cho online sam le ngo ngang li xi than tai ma vang 15000 dong
Mua đồ lễ online cho ngày vía Thần tài

Biến tấu theo thị hiếu khách hàng, nhiều món trong mâm cúng được dát vàng, tạo hình thỏi vàng đẹp mắt. Mở hàng và nhận đơn từ mùng 6 Tết, đến hôm nay (20/2), chị Huỳnh Vân (bán hàng online) cơ bản hoàn thành xong hàng trăm chiếc bánh thỏi vàng phục vụ khách cúng vía Thần tài.

“Chiều tối hôm nay mình sẽ trả đơn để khách kịp cúng ngày mai. Nhân và vỏ bánh là bánh dứa, tạo hình thỏi vàng và túi vàng”, chị Vân cho biết. Bánh có giá cao nhất 350.000 đồng hộp/16 cái. Số lượng bánh khác nhau trong mỗi hộp đều có ý nghĩa riêng, tượng trưng cho tài lộc.

di cho online sam le ngo ngang li xi than tai ma vang 15000 dong
Tạo hình thỏi vàng theo thị yếu khách hàng

Theo chia sẻ của người bán, bánh thường được đóng hộp 8, 11 và 16 cái, là con số may mắn, ứng với chữ phát, đại phát và nhất lộc. Tạo hình thỏi vàng còn được sử dụng cho thạch rau câu, bánh trôi, bánh đậu xanh, xôi, …

di cho online sam le ngo ngang li xi than tai ma vang 15000 dong
Đem "vàng đỏ" saffron cúng vía Thần tài

Được ví là “vàng đỏ”, saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) tiền triệu/gram cũng vào mâm cúng vía Thần tài. Thả saffron vào thạch rau câu, một cửa hàng tại TP. HCM làm riêng sản phẩm này trong dịp lễ đầu năm. Người bán giới thiệu, khay thạch 6 miếng biểu tượng cho tài lộc, may mắn tốt lành có giá 90.000 đồng. Sản phẩm cần bảo quản lạnh, quán sẽ giao hàng vào tối hôm nay cho khách đặt trước. Đúng ngày mùng 10, khách tới mua trực tiếp được giảm thêm 10%. Đây cũng là cách lấy lộc, cầu cho một năm mua may bán đắt của chủ hàng.

di cho online sam le ngo ngang li xi than tai ma vang 15000 dong
Mâm cúng gần 500.000 đồng giao online cho ngày vía Thần tài

Mâm cúng tam sên đầy đủ theo phong tục truyền thống gồm thịt lợn, tôm/ cua, trứng, … được chuẩn bị sẵn, giao online trong ngày vía Thần tài năm nay. Giá từ 300.000 – 5 triệu đồng/ mâm, loại đắt tiền có tôm hùm, lợn quay nguyên con. Một cửa hàng bán đồ cúng tại Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, mâm dưới 500.000 đồng là loại bán chạy nhất.

“Mâm hơn 300.000 đồng dùng tôm sú, 400.000 đồng có tôm càng, 500.000 đồng bao gồm tôm hùm. Các món còn lại không thay đổi. Tới sáng mùng 10 mình chỉ sắp mâm, giao hàng. Trừ heo đặt lò quay thì các món khác cửa hàng tự làm. Hoa tươi kết mâm, vàng tiền các loại đều có sẵn. Khách mua được tặng bài cúng nếu có yêu cầu”, chủ hàng cho hay.

di cho online sam le ngo ngang li xi than tai ma vang 15000 dong
Hàng hoá đầy ắp, khu bán đồ lễ tại chợ truyền thống đìu hiu trước ngày vía Thần tài

Tăng cường bán online, hoa tươi, vàng mã sẵn hàng trên chợ mạng. Khu vực bán đồ lễ tại các chợ truyền thống đìu hiu dù cận kề ngày vía Thần tài. Các ứng dụng giao nhận đồ ăn tích hợp dịch vụ đi chợ hộ, có đủ mâm cỗ tới tiền vàng. Giá cả niêm yết rõ ràng, phí giao hàng từ 20.000 đồng tuỳ khu vực.

Bên cạnh đó, vật phẩm dát vàng, vàng trang sức, vàng miếng cũng nhộn nhịp mua bán cận kề ngày vía Thần tài. Chủ hàng tiết lộ, khách mua thường đặt trước và hẹn giao đúng mùng 10 với quan niệm rước lộc đầu năm. Quảng cáo mạ vàng với giá khó tin từ 15.000 đồng/ lì xì thần tài kèm chứng nhận chất lượng, chợ mạng “dậy sóng”, rao bán rộng rãi sản phẩm này. Tiểu thương chợ mạng quảng cáo có cánh về tác dụng tâm linh của sản phẩm, cho biết liên tục cháy hàng, bán cả nghìn chiếc sỉ lẻ trong vài ngày.

di cho online sam le ngo ngang li xi than tai ma vang 15000 dong
Lì xì quảng cáo mạ vàng 24K bán tràn lan chợ mạng

Giới kinh doanh vàng nhận định, lì xì thần tài giá siêu rẻ bán tràn lan hiện nay là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, mạ vàng giả. Sản phẩm làm từ nhựa hoặc hợp kim mỏng, bề mặt phủ nhũ giả vàng.

Tuy có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng sản phẩm mạ vàng giá siêu rẻ vẫn đắt khách. Đặt mua 30 bao lì xì mạ vàng để tặng nhân viên và khách mở hàng đầu năm, chị Nguyễn Phương (kinh doanh mỹ phẩm tại Hà Nội) cho biết: "Tặng nhau lấy may nên mình không để ý nhiều. Người bán nói là mạ vàng 24k nhưng không có giá trị giao dịch".

 

Trong bối cảnh dịch bệnh, các đơn vị kinh doanh vàng thêm kênh bán online cho ngày vía Thần tài năm nay. Không cần xếp hàng, khách hàng chủ động thời gian giao dịch, mua bán. Các ngân hàng cũng gia nhập cuộc đua, giúp khách hàng mua vàng online nhận hàng trực tiếp tại các địa điểm giao dịch của ngân hàng, hoặc nhận hàng tại nhà. Thậm chí, khách hàng có thể gửi ngân hàng giữ và bán lại online khi cần thiết.

https://www.tienphong.vn