Thứ hai 29/11/2021 10:24

Đi hút mỡ chuẩn bị cho đám cưới, nữ người mẫu tử vong

18:27 | 20/10/2020

Một người mẫu Malaysia đã tử vong trong lúc tiến hành hút mỡ tại một thẩm mỹ không được cấp phép thực hiện.

Straits Times đưa tin, cảnh sát Malaysia vừa bắt giữ một chủ thẩm mỹ viện ở Cheras, Kuala Lumpur sau cái chết của Coco Siew Zhi Shing (Xiao Zhixin) vào thứ Bảy tuần trước (17/10).

Sin Chew Daily dẫn lời anh trai nạn nhân cho biết, Siew đang chuẩn bị cho đám cưới với bạn trai ở Nam Phi vào năm sau và muốn có vẻ ngoài đẹp nhất trong sự kiện trọng đại này. Trong lúc tìm kiếm thông tin về các phương pháp hút mỡ trên Internet, Siew phát hiện một thẩm mỹ viện online. Cô đăng ký liệu trình trị giá 2.500 ringgit Malaysia (13,9 triệu đồng) để hút mỡ ở phần cánh tay.

di hut mo chuan bi cho dam cuoi nu nguoi mau tu vong
Coco Siew Zhi Shing và bạn trai sắp tổ chức đám cưới.

Chiều ngày 17/10, Siew cùng bạn đến thẩm mỹ viện lần đầu tiên. Tại đây, cô được tiêm thuốc gây mê trước khi hút mỡ. Nhưng khoảng nửa giờ sau đó, cô bắt đầu có biểu hiện bất thường. Một giờ tiếp theo, Siew không còn nhịp tim. Cô lập tức được đưa đến bệnh viện, nhưng mọi nỗ lực đều không thành công. Cô qua đời vào khoảng 17h cùng ngày, hưởng dương 23 tuổi. Theo anh trai, gia đình anh rất đau buồn vì họ không kịp đến bệnh viện để gặp em gái trước khi cô qua đời.

Người anh trai tiết lộ thêm, chủ thẩm mỹ viện không có mặt trong quá trình hút mỡ, cũng không có mặt tại bệnh viện cho đến 20 giờ tối cùng ngày. “Sau nhiều lần tra hỏi, cuối cùng chủ thẩm mỹ viện mới thừa nhận không được cấp phép để tiến hành các thủ thuật y tế như vậy, mà chỉ được cấp phép cho các liệu pháp làm đẹp thông thường. Bác sĩ thẩm mỹ cho chị tôi không có giấy phép hành nghề”, người anh nói.

The Star đưa tin, chủ tiệm làm đẹp và con gái hiện đang bị tạm giữ để hỗ trợ điều tra về cái chết của Siew. Phát biểu trong buổi họp báo hôm thứ Hai (19/10), trưởng Cảnh sát Kuala Lumpur thông tin, vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của Siew.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, gói hút mỡ tại thẩm mỹ viện trên được quảng cáo với giá từ 1.500 RM đến 3.800 RM. Tính đến trước vụ Siew, ít nhất 10 khách hàng đã đăng ký dịch vụ này.

Anh trai nói thêm, em gái luôn có lối sống lành mạnh, chuẩn mực và rất quan tâm đến ngoại hình. Được biết, Siew từng giành vị trí quán quân trong một cuộc thi người mẫu châu Á vào năm 2014. “Tôi hy vọng câu chuyện của em gái tôi sẽ là lời cảnh báo cho nhiều phụ nữ trẻ”, anh cảnh báo.

di hut mo chuan bi cho dam cuoi nu nguoi mau tu vong
Siew xuất thân người mẫu, rất coi trọng vẻ ngoài.

Theo Straits Times

https://www.tienphong.vn