Thứ hai 10/05/2021 16:01

Di nguyện cuối cùng NSND Hoàng Dũng về tang lễ 'không ồn ào'

11:11 | 15/02/2021

Gia đình chưa thông tin chính thức về tang lễ của NSND Hoàng Dũng, tuy nhiên các nghệ sĩ thân thiết ở Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ về một lễ tang, một cuộc chia tay ấm cúng, giản dị như di nguyện của NSND Hoàng Dũng trước khi ông từ giã cõi trần.

di nguyen cuoi cung nsnd hoang dung ve tang le khong on ao
NSND Hoàng Dũng muốn tang lễ của ông không bi lụy, không ồn ào

Sau khi NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, gia đình và một số đồng nghiệp đưa di hài của ông về Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông.

di nguyen cuoi cung nsnd hoang dung ve tang le khong on ao Tài khoản Faebook của NSND Hoàng Dũng được chuyển sang chế độ "Tưởng nhớ"
NSND Công Lý cho biết, di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng chính là lễ tang của ông được tổ chức một cách ấm cúng, giản dị không ồn ào, không bi lụy. Điều này cũng phù hợp với tính cách của NSND Hoàng Dũng-không thích phô trương. di nguyen cuoi cung nsnd hoang dung ve tang le khong on ao

Nhà hát Kịch Hà Nội tổ chức diễn lại vở "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" năm 2017 để tôn vinh NSND Hoàng Dũng khi ông chia tay nhà hát Chưa có thông tin chính thức về tang lễ của NSND Hoàng Dũng, tuy nhiên NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và NSND Công Lý, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội trao đổi với nhau về ý tưởng biến Nhà tang lễ thành không gian trong vở “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” để tiễn đưa NSND Hoàng Dũng.

Vai Bá Nhỡ trong vở kịch này là một trong những vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng, nhân vật ấy cũng qua đời ở cuối vở diễn.

https://www.tienphong.vn