Chủ nhật 23/02/2020 17:06

Dịch virus corona: Quảng Ninh thông tin về trường hợp HDV bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly

22:49 | 11/02/2020

Trường hợp bỏ cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV    

dich virus corona quang ninh thong tin ve truong hop hdv bo tron khi dang thuc hien cach ly
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. (Nguồn: Quangninh. gov)

Theo thông tin Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cung cấp, Sở Y tế Quảng Ninh vào lúc 17h53 chiều nay (ngày 11/2) đã thông báo về trường hợp hướng dẫn viên (HDV) bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Trường hợp này sau đó đã quay trở lại điều trị tại Bệnh viện và được làm xét nghiệm, đã có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona (nCoV).

Cụ thể, 13h30 ngày 11/2, anh N.T.H (37 tuổi, khu 4B, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long) đã quay trở lại khu vực cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục cách ly; lấy mẫu bệnh phẩm để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Kết quả xét nghiệm của anh N.T.H âm tính với nCoV.

Ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh cho biết, anh N.T.H bỏ khỏi khu vực cách ly của Bệnh viện từ 11 giờ, ngày 10/2 và đã quay lại bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị lúc 13h30 phút ngày 11/2. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân có nghi ngờ nhiễm nCoV để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Kết quả xét nghiệm của anh H âm tính với nCoV.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, từ khi bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Bệnh viện đã cách ly 8 trường hợp có nghi ngờ nhiễm nCoV, trong đó có trường hợp của anh N.T.H. Với kết quả âm tính, anh H sẽ được cho xuất viện, hiện tại trường hợp này không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Được biết, ngày 28/1 (mùng 4 Tết), anh N.T.H làm hướng dẫn viên du lịch trên tàu Diamond Princess, con tàu đang bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản do có người mắc nCoV.

Chu Văn

 

https://baoquocte.vn