Thứ sáu 06/08/2021 00:16

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên nhận gói tín dụng chống dịch COVID-19

16:56 | 30/06/2020

Standard Chartered cung cấp cho Tecomen khoản tín dụng có hạn mức 40 tỷ đồng làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

doanh nghiep viet nam dau tien nhan goi tin dung chong dich covid 19
Công ty Cổ phần Tecomen. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Standard Chartered vừa thông báo Công ty Cổ phần Tecomen (Tecomen) đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của ngân hàng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19. Đây cũng là khoản giải ngân đầu tiên từ gói tài chính trong khu vực ASEAN.

Theo đó, Standard Chartered cung cấp cho Tecomen khoản tín dụng có hạn mức 40 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,8 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị y tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Hồi tháng Ba, ngân hàng đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch cũng được ngân hàng tài trợ.

Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính. Tecomen là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm máy lọc nước, máy lọc không khí, thiết bị lọc nước biển, hệ thống lọc công nghiệp và thiết bị điện gia dụng.

Từ đầu năm 2020, Tecomen đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế trong bối cảnh dịch COVID-19 tạo ra những mối đe dọa ngày gia tăng về vấn đề sức khỏe trên khắp thế giới./.

Thúy Hà (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn