Thứ bảy 18/09/2021 12:03

Doanh nhân Mai Vũ Minh được vinh danh trên kênh bình chọn tỷ phú Forbes và Bloomberg

17:35 | 09/01/2021

Bloomberg và Forbes là hai kênh xếp hạng tỷ phú uy tín nhất thế giới hiện nay đã đưa tin về các hoạt động đầu tư của tỷ phú Mai Vũ Minh.

Bloomberg và Forbes là hai kênh xếp hạng tỷ phú uy tín nhất thế giới hiện nay. Độ tin cậy cũng như tính xác thực của những thông tin mà Bloomberg và Forbes mang đến đã được hàng loạt các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới công nhận liên tục trong bao năm qua. Những tỷ phú được Bloomberg, Forbes lựa chọn đăng đều phải đạt những tiêu chí khắt khe của họ.

Hai tờ báo danh tiếng này đã đưa tin về tỷ phú Mai Vũ Minh. Ông Mai Vũ Minh là Chủ tịch Hội đồng quản trị của SAPA Thale, một tập đoàn chuyên về đầu tư tài chính, có trụ sở ở Đức và Việt Nam. Hiện, ông đang là cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia – Herzegovina.

 

doanh nhan mai vu minh duoc vinh danh tren kenh binh chon ty phu forbes va bloomberg
Bài báo về ông Mai Vũ Minh trên Forbes.

Ông đã được Bloomberg và Forbes nhiều lần đưa tin với tư cách một tỷ phú có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và khu vực. Gần đây nhất, đầu năm 2021, Forbes đã đăng những nhận định trong lĩnh vực đầu tư ở Đông Nam Á của ông với tư cách một chuyên gia được tờ báo này đánh giá cao trong lĩnh vực đầu tư và trân trọng ghi "tỷ phú Mai Vũ Minh, Chủ tịch của SAPA Thale group.

"Năm 2020, các cuộc làm việc của ông với các nguyên thủ được Bloomberg đưa tin. Năm 2017, trên hệ thống terminal (phần tin tức dành riêng cho giới tài chính toàn cầu với 350.000 tài khoản) của Bloomberg cũng đã xác nhận tin tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh đã đầu tư 400 triệu USD vào lĩnh vực khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Tỷ phú Mai Vũ Minh có nhiều hoạt động trong việc thúc đẩy đầu tư song phương ở cấp chính phủ. Năm 2018, ông Mai Vũ Minh đã đại diện SAPA Thale group ký kết chương trình hợp tác đầu tư song phương với Cơ quan Phát triển Đầu Tư Dubai thuộc chính phủ Dubai (DUBAI FDI) và Hiệp hội đầu tư thế giới (WAIPA).

Năm 2019, ông đã thăm và làm việc với Tổng thống Bosnia & Herzegovina - ông Milorad Dodik, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao nước Serbia - ông Ivica Dacic và Tổng thống nước Sprska - bà Zeljka Cvijanovic. Chuyến đi được thực hiện trong khuân khổ chương trình "Hợp tác đầu tư song phương giữa tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia - Herzegovina".

https://www.tienphong.vn