Thứ sáu 20/05/2022 00:34

Đọc 50 cuốn sách self-help cũng không đem lại hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống nhiều bằng một lời cảm ơn

09:24 | 08/06/2021

Trong tháng 6 này, mỗi người chúng ta đều có thể gửi tới những người thân yêu, những người âm thầm ở bên cạnh giúp đỡ chúng ta một lời cảm ơn ý nghĩa, thông qua chiến dịch "#Thank you, Vietnam!" của VinaPhone.

 

Kristen Meinzer là một tác giả, nhà phê bình văn hóa, podcaster từng đoạt nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực truyền thông. Cô cũng là người có nhiều bài viết mang tầm ảnh hưởng với cộng đồng, đặc biệt là người trẻ.

Mới đây, Kristen chia sẻ, trong suốt gần 3 năm trời, cô đã đọc hơn 50 cuốn sách self-help khác nhau. Với mỗi cuốn sách, tác giả sẽ dành 2 tuần để làm theo mọi lời khuyên và nguyên tắc được đề ra trong đó. Trong số tất cả những lời khuyên đã thực hiện, thói quen đem lại hiệu quả nhất chính là bày tỏ lòng biết ơn.

Kristen Meinzer chia sẻ, thói quen viết thiệp cảm ơn giúp tâm trạng của bản thân tốt lên rất nhiều. Không chỉ viết cho người thân, bạn bè, Kristen viết cho những người đồng nghiệp bị công ty sa thải, cảm ơn họ vì đã chăm sóc và hỗ trợ mình. Thậm chí, cô còn viết một tấm thiệp cho sếp - người quyết định giải thể bộ phận nơi cô đang làm việc. Cô cảm ơn ông vì mọi cơ hội ông ấy đã trao cho cô trong những năm vừa qua.

Việc nói lời cảm ơn giúp Kristen nhận ra mình đã may mắn đến nhường nào. Cô được chăm sóc tận tình, được trao vô số cơ hội, được quen biết với những người tốt bụng luôn sẵn sàng cổ vũ mình.

Và mỗi chúng ta cũng như vậy. Cuộc đời sẽ khốn khổ tới mức nào nếu ai trong số chúng ta cũng phải đối mặt với rắc rối một mình? Việc nói lời cảm ơn chính là một lời nhắc nhở rằng tôi không chỉ có một mình, và sẽ không bao giờ như vậy.

Lòng biết ơn cũng góp phần duy trì những mối quan hệ giữa người với người. Chúng ta cần những mối quan hệ này, bởi chúng ta không thể chiến đấu với cuộc sống một mình. Nói với mọi người rằng chúng ta trân trọng họ là điều ít nhất chúng ta có thể làm.

Đọc tới đây, sẽ có nhiều người muốn viết ngay một tấm thiệp để cảm ơn những người đã góp phần tạo nên mảnh ghép trong cuộc đời. Nhưng cũng không ít trong số chúng ta lại ngại ngần khi chưa duy trì thói quen viết hay nói lời cảm ơn.

May mắn là, trong tháng 5 này, mỗi người trong chúng ta đều có thể gửi tới những người thân yêu, những người âm thầm ở bên cạnh giúp đỡ chúng ta một lời cảm ơn ý nghĩa, thông qua chiến dịch "#Thank you, VietNam!" của VinaPhone.

VinaPhone sẽ xây dựng một microsite nơi mọi người có thể bày tỏ lời cảm ơn của họ tới những người họ trân quý trong cuộc sống của họ. Người dùng có thể gửi tin nhắn "cảm ơn" đến những người thân yêu của họ ở định dạng âm nhạc có tên người nhận trong đó. Người nhận có thể chia sẻ thông điệp họ nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội và đáp lại lòng biết ơn cho một người khác. Hãy gửi lời cám ơn đến những người thân yêu với chỉ bằng những thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Người dùng đăng nhập vào microsite

Bước 2: Chọn một mẫu thông điệp ‘cảm ơn’ hiện có mà người dùng muốn chia sẻ với những người thân yêu của mình

Bước 3: Gửi lời cảm ơn có 1-0-2 đến người dùng để lan toả cảm xúc tốt đẹp.

Với 1 triệu lời cảm ơn được khởi tạo và lan toả trên Facebook với hashtag #ThankyouVN_TWDoan_VinaPhone, VinaPhone sẽ dành lời cảm ơn trị giá 5 tỷ đồng để xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn lan toả văn hoá cảm ơn tới với tất cả mọi người, khơi dậy những giá trị tốt đẹp, đây là 1 chiến dịch để mỗi người, mỗi ngày, trao đi và nhận được lời cảm ơn nhiều hơn, để thấy mình có ích và được khích lệ, để lan toả sức mạnh của lời cảm ơn trong cộng đồng. Và với "#Thank you, Vietnam!", chưa bao giờ mỗi chúng ta có thể nói lời cảm ơn ý nghĩa một cách dễ dàng đến thế. Hãy cảm ơn và cảm nhận niềm vui được nhân gấp bội.

Những lời cảm ơn chân thành luôn tạo ra những cảm xúc tốt đẹp dành cho đối phương.

Khi chúng ta cùng nhau lan toả 1 triệu lời cảm ơn, quỹ 5 tỷ đồng sẽ được VinaPhone đóng góp nhằm xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn.

 

cafef.vn