Thứ hai 06/12/2021 03:01

Đội tuyển Thái Lan lo lắng với tin đồn HLV trưởng sớm chấm dứt hợp đồng

19:58 | 19/02/2021

Ngay sau khi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 được công bố, người hâm mộ Thái Lan lại cảm thấy bất an khi những tin đồn về việc HLV Akira Nishino sẽ sớm chia tay đội tuyển quốc gia nước này.

Theo trang MGRonline, HLV Akira Nishino sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với tuyển Thái Lan do những lo ngại về vấn đề liên quan đến Covid-19. Việc di chuyển khó khăn giữa Nhật Bản và Thái Lan thời gian này khiến công việc của ông Nishino liên tục bị ngắt quãng. Thậm chí, việc sớm chấm dứt hợp đồng cũng có thể xảy ra.

Đây là một thông tin không vui với người hâm mộ Thái Lan, đặc biệt là trong bối cảnh vòng loại World Cup 2022 mới ấn định lịch thi đấu vào tháng 6 tới. Theo kế hoạch, HLV Akira Nishino sẽ trở lại Thái Lan vào cuối tháng 2 này, sau đó ông tiếp tục phải cách ly 14 ngày trước khi quay lại với công việc.

HLV Akira Nishino đã để lại nhiều ấn tượng tại VCK U23 châu Á cùng U23 Thái Lan. Ảnh: FAT

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho chặng đường còn lại tại vòng loại World Cup 2022. Thậm chí, họ còn đang nỗ lực giành quyền tổ chức các trận đấu của bảng G để giúp đội nhà có lợi thế. Tuy nhiên, những tin đồn về việc HLV Akira Nishino không có ý định tiếp tục gắn bó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các kế hoạch của FAT.

HLV Akira Nishino là một trong những chiến lược gia được đánh gia cao nhất châu Á với kinh nghiệm dày dặn tại các đầu trường J.League hay World Cup.