Thứ bảy 08/08/2020 01:25

Đón Tết trên “chín tầng mây”

12:05 | 23/01/2020

Những ngày Tết hay giây phút giao thừa là thời khắc thiêng liêng của Đất – Trời, là khoảng thời gian đoàn viên của mỗi gia đình. Nhưng có những người lại đón khoảnh khắc đó theo một cách đặc biệt: đón tết trên “chín tầng mây”.

don tet tren chin tang may
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo hát mừng tuổi hành khách trên một chuyến bay ngày 30 Tết.

Những ngày Tết hay giây phút giao thừa là thời khắc thiêng liêng của Đất – Trời, là khoảng thời gian đoàn viên của mỗi gia đình. Nhưng có những người lại đón khoảnh khắc đó theo một cách đặc biệt: đón tết trên “chín tầng mây”.

Ngắm pháo hoa từ trên không

Cơ trưởng Lorenzo người Tây Ban Nha đang làm cho Hãng hàng không Vietjet không quên được cảm xúc trong chuyến bay xuyên giao thừa do anh thực hiện từ Hà Nội vào TP HCM. Khi gần tới TP HCM cũng là lúc đồng hồ điểm thời khắc thiêng liêng nhất của năm.

Qua loa thông báo, Lorenzo gửi lời chúc may mắn đầu xuân đến hành khách và không quên gợi ý hành khách mở tấm che cửa sổ, hướng mắt ra bên ngoài để thưởng thức những hình ảnh tuyệt vời nhất dưới cánh tàu bay.

don tet tren chin tang may
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo mừng tuổi hành khách trên một chuyến bay Tết. 

Đúng như Lorenzo nói, khi hành khách nhìn qua cửa sổ xuống bên dưới, trước mặt họ là màn pháo hoa tuyệt đẹp bắn lên từ mặt đất. Nhiều hành khách không khỏi bất ngờ vì đó là lần đầu tiên họ được chứng kiến pháo hoa theo cách không thể ngoạn mục hơn.

“Đó là một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt. Không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức pháo hoa một cách độc đáo như vậy. Hành khách sẽ không bao giờ quên những trải nghiệm ấn tượng cùng không khí đón giao thừa trên tàu bay lúc đó. Tôi có cảm giác hơn 200 hành khách phía sau đến từ cùng một đại gia đình vậy”, Lorenzo nói.

“Tiệc giao thừa” trên không

Nếu chuyến bay của Lorenzo được chứng kiến màn pháo hoa đặc biệt thì một chuyến bay Vietjet khác từ TP HCM ra Hà Nội trong đêm giao thừa lại có những giây phút đầy tình cảm.

don tet tren chin tang may
Nguyễn Hồng Phượng, tiếp viên trưởng của Vietjet, tặng quà hành khách trên một chuyến bay. 

Ngọc Linh, tiếp viên trên chuyến bay, cho biết đúng vào thời khắc giao thừa, một hành khách đã đặt 20 suất ăn nóng để tặng cho những người ngồi xung quanh. Hiệu ứng lan tỏa nhanh chóng khi nhiều hành khách khác cũng đặt những món ăn làm quà mừng tuổi cho các hành khách bên cạnh.

Cứ thế, phút giao thừa trở thành một “bữa tiệc” ấm cúng. Hành khách vừa thưởng thức món ăn, vừa trao nhau những lời chúc sức khỏe đầu năm mới. Nhiều người trước đó còn xa lạ đã nhanh chóng trở nên thân thiết. Không khí đầm ấm lan tỏa khắp khoang tàu bay khiến ai cũng cảm thấy hạnh phúc trong khời khắc thiêng liêng của đất trời.

Từng có “thâm niên” sáu năm bay xuyên giao thừa, Nguyễn Hồng Phượng, tiếp viên trưởng của Vietjet, nói: “Tôi hiểu cảm giác của những vị khách phải xa gia đình vào giây phút thiêng liêng nhất của năm nên tôi luôn muốn mang đến cho họ cảm giác ấm áp, thân thuộc như trong một gia đình”, Phượng chia sẻ.

Phượng kể trên chuyến bay từ TP HCM về Hà Nội, một cụ bà chừng ngoài 70 tuổi rơm rớm nước mắt khi cô mừng tuổi. “Lúc tôi biếu bà bao lì xì, bà nắm tay tôi cảm ơn và bảo có tôi mà bà không thấy tủi thân khi không được ở bên con cháu lúc giao thừa. Nghe bà nói tôi cũng cảm động”, Phượng nhớ lại.

Phượng cho hay dù không được sum vầy cùng gia đình vào giây phút giao thừa trong nhiều năm nhưng cô không buồn bởi cô cảm nhận được trong ánh mắt, nụ cười của hành khách là niềm vui và hạnh phúc khi đón nhận món quà lì xì chứa những hy vọng một năm mới an lành, tốt đẹp đang chờ họ phía trước.

Theo cô, những chuyến bay Tết đầy sự sẻ đồng cảm, bởi Tết đến xuân sang là lúc lòng người lắng lại, hướng đến chân thiện và mở lòng với nhau hơn. 

CEO hát mừng tuổi hành khách

Năm nào cũng vậy, vào những ngày cuối năm, giao thừa hay sáng sớm mùng 1 Tết, lãnh đạo Vietjet thường xuyên có mặt trên các chuyến bay hoặc tại các sân bay để tiễn và cảm ơn những hành khách cuối cùng của năm cũ, đón những hành khách đầu tiên “xông đất” Vietjet và thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên làm việc trong những ngày Tết.

Trưa 30 Tết, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã bay trên chuyến bay TP HCM - Hà Nội. Bà chia sẻ niềm hạnh phúc khi được bay cùng hành khách vào một trong những thời khắc thiêng liêng nhất của năm. CEO Vietjet cũng đã có món quà mừng tuổi đặc biệt dành cho hành khách bằng việc hát tặng ca khúc “Mùa xuân đầu tiên” của cố nhạc sĩ Văn Cao. 

don tet tren chin tang may
Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hà, mừng tuổi các hành khách nhí ngày đầu năm tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). 

Ngày mùng 1 Tết, Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hà đã cùng các phó tổng giám đốc Vietjet đến mừng tuổi, chúc Tết hành khách, cán bộ nhân viên đang làm nhiệm vụ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Một hành khách cho biết anh rất bất ngờ khi các lãnh đạo Vietjet đi chúc tết hành khách và nhân viên trên những chuyến bay và tại sân bay trong dịp Tết. Anh nói đó là món quà Xuân vô cùng ý nghĩa dành cho hành khách từ những người đã biến giấc mơ bay của người dân Việt Nam thành hiện thực.

don tet tren chin tang may
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo hát mừng tuổi hành khách trên một chuyến bay ngày 30 Tết.

Lâm Anh

https://laodong.vn