Chủ nhật 29/03/2020 09:07

Đồng Nai ôn tập kiến thức cho học sinh qua truyền hình

22:24 | 17/02/2020

Ngày 17/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai ghi hình, tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh qua sóng truyền hình. Chương trình được bắt đầu từ ngày 17/2 đến cho đến khi học sinh quay trở lại trường đi học.

 

dong nai on tap kien thuc cho hoc sinh qua truyen hinh
Các giáo viên trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (Biên Hòa, Đồng Nai) tự quay clip các bài giảng về hóa học rồi gửi cho học sinh ôn tập kiến thức.

Theo đó, học sinh khối 9 và 12 trong toàn tỉnh là đối tượng được theo học hình thức này để ôn tập lại kiến thức học kỳ I năm học 2019 - 2020. Học sinh lớp 9 sẽ được ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; học sinh lớp 12 sẽ được ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Chương trình ôn tập sẽ được phát sóng vào 7 giờ 30 phút và 13 giờ 30 phút hàng ngày (bắt đầu từ ngày 17/2) trên kênh truyền hình Đồng Nai 1, phát lại vào 8 giờ 35 phút và 14 giờ trên kênh Đồng Nai 2. Ngoài ra chương trình cũng được phát trên các website của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai. dong nai on tap kien thuc cho hoc sinh qua truyen hinh Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai bắt đầu ghi hình các bài giảng của giáo viên để phát sóng trên truyền hình, ôn tập kiến thức cho học sinh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, song song với việc tổ chức ôn tập kiến thức học kỳ I cho các em thuộc khối 9 và khối 12, đối với những học sinh khối còn lại, các trường trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động ôn tập kiến thức trực tuyến để tương tác với học sinh, các thầy cô tự quay clip ôn tập kiến thức và giao bài tập về nhà cho học sinh tự học. Điều này giúp các em củng cố lại kiến thức một cách hiệu quả dù không có điều kiện tới trường học.

Lê Xuân (TTXVN)

https://baotintuc.vn