Thứ hai 14/06/2021 06:00

Du lịch Phú Quốc “bùng nổ” trở lại

08:44 | 07/07/2020

Khác với không khí vắng vẻ của hơn 1 tháng trước đây, những ngày đầu tháng 7.2020 du khách đang nườm nượp đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. 

Sau 2 tháng mở cửa hoạt động trở lại, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đã đón rất đông du khách nội địa góp phần tạo nên tín hiệu vui, khởi sắc cho du lịch trên hòn đảo này.

Ghi nhận thực tế vào những ngày cuối tuần đầu tháng 7, các điểm tham quan nổi tiếng như: Dinh Cậu, Bãi Sao, Nhà tù Phú Quốc, Chợ đêm Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm… thu hút lượng khách đến rất đông.

du lich phu quoc bung no tro lai
Chợ đêm Phú Quốc náo nhiệt vì du khách đổ về tham quan và mua sắm. Ảnh: Nguyên Anh

Theo thống kê của UBND huyện Phú Quốc, trong thời điểm cuối tháng 6 đến nay, mỗi ngày ở "đảo ngọc" có gần 20.000 lượt khách đến tham quan và bình quân đón khoảng hơn 40 chuyến bay từ các nơi khác đến.

Từ tháng 5.2020, hoạt động du lịch nội địa trên địa bàn huyện Phú Quốc đã khởi động trở lại, lượng khách nội địa tăng rất nhanh, bình quân đạt 12.000-17.000 lượt khách/ngày. Dự báo nếu tình hình tốt như hiện nay có khả năng đạt được hơn 2 triệu lượt khách trong năm 2020.

du lich phu quoc bung no tro lai Nhiều gian hàng thực hiện chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút khách đến. Ảnh: Nguyên Anh

Anh Trần Chí Hùng, du khách đến từ TPHCM chia sẻ: “Sau thời gian nghỉ dịch ở nhà chúng tôi chọn Phú Quốc để đi du lịch. Vé máy bay, các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng đều giảm trong khi vẫn đảm bảo chất lượng các dịch vụ hơn nữa Phú Quốc cũng có nhiều điểm rất thú vị để đến”. 

Vào tháng 6 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về định hướng phục hồi hậu COVID-19 và phát triển du lịch tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho biết, tỉnh đã xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch với việc tiếp tục tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch của Kiên Giang và phối hợp liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong vùng và trong cả nước.

du lich phu quoc bung no tro lai
Khách du lịch đến từ TPHCM tham quan Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc . Ảnh: Nguyên Anh

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp du lịch tỉnh này. Một số cơ sở kinh doanh lữ hành xin giải thể hoặc đổi chủ, 1/2 số cơ sở lưu trú tạm ngưng hoạt động trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Lực lượng lao động trong ngành du lịch không tìm được việc làm do các cơ sở kinh doanh du lịch ngưng hoạt động trong thời gian dài. Ước tính trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số doanh thu du lịch bị thiệt hại là khoảng 5.000 tỷ đồng.

Nguyên Anh

NGUYÊN ANH

https://laodong.vn