Thứ bảy 23/01/2021 23:47

'Đừng bắt em phải quên' hay đừng bắt em phải xem?

06:56 | 20/03/2020

Sau phim Sinh tử, Đừng bắt em phải quên lên sóng VTV1 vào khung giờ vàng 21h từ 10/3. Ngay từ tập đầu tiên, nhiều khán giả bắt đầu phản ứng, thậm chí có khán giả la ó đòi dừng chiếu.

dung bat em phai quen hay dung bat em phai xem
Đừng bắt em phải quên khiến khán giả ức chế

Đừng bắt em phải quên có tuyến chính xoay quanh mối quan hệ của vợ chồng Luân-Ngân và “em gái mưa” Linh của Luân. Hai vợ chồng Luân (Hoàng Hải) và Ngân (Quách Thu Phương) có cô con gái Ngọc (Quỳnh Kool) xinh đẹp, họ luôn bảo bọc con. Linh (Kim Oanh) là đàn em năm xưa của Luân, nay chồng chết nên chuyển từ miền Nam ra Hà Nội làm ăn và sinh sống.

dung bat em phai quen hay dung bat em phai xem
Kim Oanh bị khán giả chê đơ, diễn xuất thiếu tự nhiên

dung bat em phai quen hay dung bat em phai xem Em gái mưa bị ghét không chỉ vì vai người thứ ba, mà ở sự diễn xuất của diễn viên Sự gượng gạo này còn đồng loạt xuất hiện ở Luân và Ngân. Quách Thu Phương trở lại màn ảnh nhỏ sau hơn chục năm vắng bóng, nhưng chị dường như bị ngợp trước không khí làm phim hiện đại thời nay, cách nhấn nhá thoại chưa thật sự đời.

 

Diễn viên Hoàng Hải hóa thân ông chồng yêu thương vợ, giỏi kiếm tiền nhưng mỗi lời nói, cử chỉ hành đồng đều thiếu thuyết phục. Đành rằng vợ chồng Luân-Ngân sau mấy chục năm giờ bên nhau như thói quen, tuy nhiên đài từ của Hoàng Hải cũng khiến mỗi lời nói anh thốt nên thậm chí còn giả hơn kịch nói. Không riêng với vợ, cách Luân nói chuyện với bạn bè hay cô em gái mưa luôn thiếu tự nhiên, gằn từng chữ, cười nói rất khổ sở.

 

dung bat em phai quen hay dung bat em phai xem
Vợ chồng Luân-Ngân gượng gạo

Phim không như đời nhưng cái tài của diễn viên phải làm được sứ mệnh thuyết phục khán giả tin ở nhân vật trên phim. Đi qua 8 tập phim, khán giả vẫn chưa thể chấp nhận nổi Linh, Luân và Ngân, như thế các diễn viên này đã thất bại.

dung bat em phai quen hay dung bat em phai xem
Quỳnh Kool cũng bị phản ứng vì lối diễn tưng tửng

Sau một loạt phim truyền hình tạo hiệu ứng thời gian gần đây như Quỳnh búp bê, Về nhà đi con, Nàng dâu order hay gần nhất Cô gái nhà người ta vừa kết thúc, “Đừng bắt em phải quên” trở nên lạc lõng. Đề tài không mới đã đành, nhưng sự cũ kỹ, cách tung hứng già nua hụt hơi của dàn diễn viên khiến không ít khán giả thất vọng đòi “đừng chiếu nữa”.

 

https://www.tienphong.vn