Thứ bảy 23/01/2021 15:32

Đừng dễ dàng từ bỏ mà hãy thử "gọi yêu thương quay về"

09:28 | 03/05/2020

Có nhiều cặp vợ chồng quên đi việc giữ lửa hạnh phúc gia đình. Họ quên rằng họ đã yêu và nỗ lực như thế nào để đi đến hôn nhân, để rồi cuối cùng lại tự hỏi làm thế nào để chữa lành vết thương cho một cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Cho dù thế nào bạn cũng đừng dễ dàng từ bỏ, hãy thử “gọi yêu thương quay về” bằng các gợi ý sau.

Hành động yêu thương

Lúc mới yêu, cảm xúc luôn là điều cả hai hướng tới. Nhưng ngày qua ngày, "câu chuyện ngôn tình" cũng dần kết thúc và cảm xúc không còn là sự lựa chọn hàng đầu. Tình yêu đích thực cần được vun đắp và dung hòa bởi những hành động yêu thương, không nhất thiết chỉ là cảm xúc. Cho nên, hãy chú ý thể hiện tình yêu bằng hành động, sau đó cảm xúc sẽ tự đến.

Nhìn về quá khứ

Bạn hãy nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc khi bên nhau, hãy tìm lại những kí ức tình yêu đẹp đẽ. Nếu bạn có thể mỉm cười thì cuộc hôn nhân của bạn vẫn còn vun đắp được. Bỏ qua những gì không vui xảy ra trong cuộc sống của cả hai và tập trung vào những gì đã tạo ra sự hấp dẫn ban đầu và duy trì kết nối với nhau.

Kiểm soát tiêu cực

Giận dữ, mỉa mai, chỉ trích, phàn nàn và các loại cảm xúc tiêu cực khác có thể là những điều đã đẩy hôn nhân của bạn xuống vực thẳm. Cho nên hãy dừng lại và thay đổi. Ngay cả khi bạn không biết cách hàn gắn một cuộc hôn nhân rạn nứt, ít nhất hãy ngừng làm những gì khiến nó trở nên tồi tệ hơn.

Cùng nhau hẹn hò

Cuộc sống đầy lo toan, bộn bề bởi muôn vàn công việc, khó khăn và thử thách đã khiến hai bạn dần xa cách. Thay vì có một buổi tối ấm áp cùng nhau, cả hai đã chọn công việc để có thêm tiền tiết kiệm cho gia đình. Cho nên, nếu vẫn muốn vun đắp mái ấm của mình, hãy tạm gác công việc sang một bên, suy ngẫm về những gì khiến bạn yêu người ấy và tìm lại sự lãng mạn như thuở mới yêu. Hãy bắt đầu hẹn hò lại và cho người ấy thấy được những điểm tốt trước kia của bạn. Đừng để sự lãng mạn của tình yêu ngủ quên quá lâu bởi bận rộn và công việc.

Học cách lắng nghe

Hãy thật sự quan tâm đến những gì người ấy nói, đừng lắng nghe chỉ vì trách nhiệm. Lắng nghe, thấu hiểu, học hỏi và trân trọng lời nói của đối phương chính là chìa khóa mở cửa hạnh phúc một lần nữa. Hãy đặt câu hỏi thay vì chỉ đưa ra câu trả lời, quan tâm đến những chi tiết của lời nói. Học cách lắng nghe người ấy sẽ làm bạn cảm thấy yêu họ hơn.

Học cách trò chuyện

Cảm xúc, suy nghĩ và lời nói là những thứ nên kiểm soát khi cả hai nói chuyện. Nên giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp, suy nghĩ thật kĩ trước khi nói bất cứ điều gì vì lời nói là vũ khí sắc bén nhất dẫn đến tổn thương. Đừng cắt ngang câu nói của đối phương và cũng đừng bao giờ bắt đầu cuộc nói chuyện khi bạn đang giận dữ. Và quan trọng hơn đừng chỉ tập trung nói về cảm xúc của bản thân mình, điều đó sẽ khiến cho đối phương có cảm giác bị công kích, mất khả năng phòng thủ, khiến họ cảm thấy bị buộc tội.

Thay đổi bản thân

Bạn khó có thể thay đổi bất kì ai nhưng thay đổi chính mình thật sự là một điều không quá khó. Đã đến lúc bạn dừng lại và thừa nhận rằng hầu hết các tranh luận của cả hai là về việc cố gắng thay đổi đổi phương. Cho nên trước hết hãy thay đổi mình và thay đổi theo hướng tốt nhất cho bản thân và gia đình chứ không phải chỉ riêng với người ấy.

Bạn có thể đã quá mệt mỏi và mất phương hướng trong cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định dừng lại, hãy cố gắng, lắng nghe con tim và cảm xúc, sự lựa chọn vẫn nằm trong tay bạn.

https://phunuvietnam.vn