Thứ hai 01/03/2021 05:14

Ferrari tuyên bố ra mắt xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025

14:40 | 13/12/2019

Ferrari đang tập trung phát triển mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện để ra mắt vào năm 2025 và đảm bảo rằng mẫu xe này sẽ thể hiện đúng "phong cách" của Ferrari.

Ferrari tuyen bo ra mat xe chay hoan toan bang dien vao nam 2025 hinh anh 1
(Nguồn: Ferrari)

Ngày 12/12, hãng sản xuất ôtô thể thao Ferrari của Italy thông báo sẽ chỉ trình làng mẫu xe có động cơ chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên sau năm 2025, cho rằng hiệu quả của động cơ chạy bằng pin sạc chưa đủ để đáp ứng kỳ vọng thị trường.

Phát biểu trước báo giới, giám đốc Farrari, ông Louis Camilleri cho biết hãng đang nghiên cứu động cơ chạy hoàn toàn bằng điện cho ôtô mặc dù dòng xe lai (có thể sử dụng cả xăng và điện) hiện nay vẫn đang là lựa chọn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

[BMW 'bắt tay' với doanh nghiệp Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất xe điện]

Theo ông Camilleri, xe Ferrari có động cơ chạy hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt sau năm 2025 vì hiện vẫn những vấn đề liên quan đến chế độ tự động, tốc độ sạc pin vẫn chưa thật sự tối ưu.

Hồi tháng 11, ông Camilleri hé lộ nhiều khách hàng của Ferrari vẫn rất quan tâm đến các mẫu xe lai, nhưng hãng sẽ vẫn tập trung thời gian cho việc phát triển mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, đảm bảo rằng mẫu xe này sẽ thể hiện đúng "phong cách" của Ferrari./.

 

Viết Tuân (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn