Thứ bảy 06/06/2020 17:27

"Gái già lắm chiêu 3" lọt Top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại

16:47 | 14/02/2020

Sau 2 tuần công chiếu, bộ phim "Gái già lắm chiêu" đã cán mốc doanh thu 165 tỷ đồng, trở thành một trong 5 phim Việt "ăn khách nhất mọi thời đại".

Ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, "Gái già lắm chiêu 3" được đánh giá là bộ phim khá nhất về cả chất lượng nghệ thuật, tính giải trí lẫn sức hút người xem đến rạp. Thời điểm mới công chiếu chưa đầy 1 tuần, bộ phim của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito đã lập kỷ lục khi cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng, trở thành phim Việt đạt doanh thu "trăm tỷ" nhanh nhất từ trước tới nay.

Tới thời điểm này, sau 2 tuần công chiếu và còn tiếp tục hành trình chinh phục phòng vé song "Gái già lắm chiêu 3" đã cán mốc 165 tỷ đồng và lọt vào Top 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại.

 

gai gia lam chieu 3 lot top 5 phim viet co doanh thu cao nhat moi thoi dai

Đại diện đơn vị phát hành cho biết, dịp Tết vừa qua ghi nhận lượng khán giả đến rạp xem "Gái già lắm chiêu 3" tăng đột biến ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung. NSND Lê Khanh - người đảm nhận vai bà mẹ khó tính và bảo thủ trong bộ phim này nói thêm, chị rất ngạc nhiên khi các rạp phim miền Bắc luôn trong tình trạng "cháy vé" trong khi việc lôi kéo được khán giả miền Bắc ra rạp trong dịp nghỉ Tết vừa qua là điều không dễ.

Cũng theo đại diện đơn vị phát hành, "Gái già lắm chiêu 3" liên tục giữ vị trí Top 1 ngoài rạp và chỉ chịu nhường lại vị trí này khi bộ phim "bom tấn" - "Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng" của Harley Quinn ra rạp. Những ngày vừa qua, phim vẫn trụ vững ở vị trí Top 2 phim hút khán giả đến rạp xem mặc dù dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự lựa chọn ra rạp xem phim của mọi người. Với doanh thu trong ngày khá ổn định cùng suất chiếu luôn ở mức giao động 2000 suất/ngày cho thấy độ quan tâm của khán giả về "Gái già lắm chiêu 3" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

gai gia lam chieu 3 lot top 5 phim viet co doanh thu cao nhat moi thoi dai

Cùng với nội dung đậm tính giải trí hợp không khí lễ hội, "Gái già lắm chiêu 3" còn qui tụ một dàn diên viên nổi tiếng, hút khách như Ninh Dương Lan Ngọc, NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Jun Vũ... Phim nhận được nhiều lời khen ngợi về nội dung hiện đại, hợp thời cùng diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên thực lực.

"Gái già lắm chiêu 3" nằm trong "vũ trụ gái già lắm chiêu" - loạt phim điện ảnh ăn khách của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito. Cả ba phần đều thuộc dòng phim mang đậm tinh thần nữ quyền và phong cách thành thị.Sự cầu kỳ từ khâu sản xuất đến cách quảng bá phim là một thương hiệu nổi bật của bộ đôi đạo diễn “mát tay” này. Đạo diễn Nam Cito tiết lộ, mặc dù phim vẫn đang tiếp tục công chiếu trong nước phục vụ khán giả nhưng nhà sản xuất cũng đang xúc tiến với các nhà phát hành quốc tế để đem phim đi trình chiếu tại Mỹ, Úc, Hàn Quốc và một số nước châu Á trong thời gian sắp tới.

 

gai gia lam chieu 3 lot top 5 phim viet co doanh thu cao nhat moi thoi dai

Cũng theo đạo diễn này, phim không đơn thuần là showbiz, váy áo thời trang hay chuyện mẹ chồng – nàng dâu. Thay vào đó, khi làm kịch bản phim, anh cùng đạo diễn Bảo Nhân vẫn nói với nhau, bộ phim này sẽ giống như một chai nước hoa với 3 tầng hương khác nhau, cũng như phim ẩn chứa những tầng ý nghĩa khác nhau ở phía sâu bên trong. Những ẩn ý đó được cài cắm từ đầu tới cuối, ở bất kỳ một câu thoại mà nhân vật nói ra, hay bối cảnh để nhân vật nói ra câu thoại đó đều được tính toán và có ý đồ. Những chất liệu về nội dung cũng được êkip sản xuất chắt lọc từ rất nhiều những câu chuyện có thật, những con người có thật, những địa điểm thật.

Như Ý

https://anninhthudo.vn