Thứ bảy 18/09/2021 11:24

Gần 500 doanh nghiệp đăng ký dự Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020

14:20 | 09/07/2020

Ngày 9/7, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020.

 

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội chợ được tổ chức khi Việt Nam đã cơ bản khống chế đại dịch Covid-19.

gan 500 doanh nghiep dang ky du hoi cho du lich quoc te vitm ha noi 2020
Ông Vũ Thế Bình phát biểu tại họp báo. Ảnh: DN

Việc tổ chức Hội chợ cũng là tiền đề chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép. Động viên toàn Ngành vượt qua khó khăn do dịch Covid gây ra, khôi phục và phát triển nhanh đưa Du lịch trở thành  ngành kinh tế mũi nhọn.

Do vậy theo ông Bình, chủ đề Hội chợ là “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai" nhằm mục tiêu khuyến khích các DN và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với việc ứng dụng công nghệ 4.0  để Du lịch Việt Nam hướng đến tương lai là một ngành có công nghệ hiện đại.

Về việc tổ chức Hội chợ theo ban tổ chức, số lượng gian hàng tại Hội chợ VITM 2020 có khoảng 400 gian hàng. Đến ngày 9/7, VITM Hà Nội 2020 có sự tham gia của các DN, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 54 Tỉnh thành trong cả nước và từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện tại đã có hơn 500 DN đăng ký, bao gồm: Doanh nghiệp khách sạn/khu nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác.

Hiện tại đã có 10 nước và vùng lãnh thổ có DN đăng ký tham gia Hội chợ, đặc biệt lần đầu tiên có sự xuất hiện gian hàng của Du lịch Colombia.

Đó là các DN và cơ quan xúc tiến các nước: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Quatar, Peru, Đài Loan. Hiện có Cuba đang cân nhắc đăng ký.

Các hoạt động chính trong Hội chợ ngoài các sự kiện chính còn có các buổi họp báo, giới thiệu sản phẩm cho các cơ quan xúc tiến, các DN.

Tại Hội chợ Diễn đàn quốc gia “Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển” cũng được tổ chức với quy mô lớn; đồng thời tại Hội chợ cũng diễn ra các sự kiện, hội nghị liên kết xây dựng sản phẩm du lịch giữa các địa phương, DNp trong và ngoài nước; tổ chức một số chương trình khuyến mại, khen thưởng cho khách du lịch của một số công ty du lịch; Lễ Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards)...

 

D.Ngân

D.Ngân

https://haiquanonline.com.vn