Thứ sáu 14/08/2020 21:02

Gần 7.000 tỷ đồng thuế được hoàn cho doanh nghiệp TPHCM

12:28 | 13/07/2020

Tính đến cuối tháng 6/2020, Cục Thuế TPHCM đã giải quyết 1.075 hồ sơ hoàn thuế GTGT cho doanh nghiệp, với số tiền hoàn hơn 6.915 tỷ đồng.

 

gan 7000 ty dong thue duoc hoan cho doanh nghiep tphcm
Công tác hoàn thuế được Cục Thuế TPHCM thực hiện linh hoạt cho DN. Ảnh: T.H.

Theo Cục Thuế TPHCM, công tác quyết toán thuế năm 2019 trùng với thời gian cả nước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid – 19, Cục Thuế TPHCM đã chủ động thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thuế.

Theo đó, Cục Thuế TPHCM tổ chức tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả xử lý hồ sơ thuế của doanh nghiệp, cá nhân thông qua hệ thống thuế điện tử (eTax) và qua đường bưu điện.

Xây dựng ứng dụng tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân trên trang thông tin điện tử Cục Thuế TPHCM để người nộp thuế thuận tiện theo dõi.

Theo Cục Thuế TPHCM, hiện nay, số lượng hồ sơ hoàn thuế thu nhân cá nhân hằng năm rất nhiều, tăng dần qua mỗi năm, vì vậy để đẩy nhanh việc giải quyết và cải cách thủ tục hành chính, Cục Thuế TPHCM đã phối hợp với Kho bạc nhà nước thành phố đẩy nhanh tiến độ hoàn thuế thu nhập cá nhân bằng biện pháp lập lệnh hoàn tổng cho các bảng kê hoàn thuế thu nhập cá nhân đối với các số sơ hoàn thuế dưới 50 triệu và triển khai ký số điện tử đối với các Quyết định hoàn thuế thu nhập cá nhân.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TPHCM đã đẩy mạnh, giải quyết hoàn thuế GTGT ngay theo đúng quy định của pháp luật, quy trình của ngành để các doanh nghiệp và cá nhân có nguồn vốn kịp thời phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh. Tính đến cuối tháng 6, Cục Thuế đã giải quyết 1.075 hồ sơ hoàn thuế GTGT cho doanh nghiệp với số tiền hoàn hơn 6.915 tỷ đồng.

 

Lê Thu

Lê Thu

https://haiquanonline.com.vn