Thứ năm 22/04/2021 18:38

Gần trăm học sinh THCS bất ngờ ngất xỉu, nhập viện

14:59 | 05/11/2020

TPO - Hàng chục học sinh ở trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) nhập viện cấp cứu sau khi uống nước, ăn sáng trong khuôn viên của nhà trường.

Sự việc xảy ra tại trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau vào ngày 4/11. Lúc đầu, có 1 nữ sinh lớp 9 bị hạ canxi dẫn đến ngất xỉu. Một bạn nam đã đưa em đến phòng y tế của trường nghỉ ngơi. Ngay sau đó, một học sinh nữ khác cũng khó thở, ngất xỉu và được một bạn nam đưa đi nghỉ ngơi cũng rơi vào tình trạng tương tự.

 

gan tram hoc sinh thcs bat ngo ngat xiu nhap vien
Một nữ học sinh lớp 9 bị ngất xỉu được đưa đi cấp cứu và lây lan rất nhanh trong học sinh

Hiện tượng bất thường của học sinh sau đó xảy ra với hàng loạt học sinh trong lớp có biểu hiện khó thở, ngất xỉu và nhanh chóng lan ra 4 lớp khối 9 và khối 7.

Có 15 học sinh được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thới Bình điều trị nhưng do quá tải. Bệnh viện huyện Thới Bình đưa bác sĩ, điều dưỡng và xe cấp cấp tổ chức xử lý sơ cứu tại Trường THCS thị trấn Thới Bình.

Ông Trần Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thới Bình cho biết, các bác sỹ cho mỗi học sinh uống bổ sung 1 viên canxi, sau khoảng 20 phút sức khỏe các em đã ổn định trở lại. Hiện các học sinh đã được gia đình rước về nhà chăm sóc.

Theo ông Trần Văn Thắng nhận định, do hội chứng tâm lý dây chuyền, các em đang trong độ tuổi thiếu niên, tâm lý chưa vững vàng, nhìn thấy bạn bị xỉu đã rơi tâm lý hoảng loạn, không không phải bị ngộ độc thực phẩm, hay rối loạn tiêu hóa.

 

gan tram hoc sinh thcs bat ngo ngat xiu nhap vien
Không khí hoảng loạn tại Trường THCS thị trấn Thới Bình trong buổi sáng 4/11

Một số bác sĩ nhân định nguyên nhân hàng loạt học sinh bị khó thở, ngất xỉu là hội chứng ngất xỉu lan chuyền (còn được gọi là Hysteria). Đây là một bệnh loạn thần tâm căn, thường xuất hiện sau một chấn thương tâm lý ở những người thần kinh yếu (có tỷ lệ 0,3-0,5% dân số, thường gặp ở nữ giới, rối loạn phân ly.

https://www.tienphong.vn