Chủ nhật 24/01/2021 10:26

Gay cấn cuộc đua song mã trên Đường lên đỉnh Olympia

14:43 | 02/08/2020

Cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý IV đã có những giây phút gay cấn với cuộc đua song mã Nhật Quang và Quang Minh. Ranh giới kẻ nhất người nhì chỉ 10 điểm và cặp đôi này tiếp tục gặp nhau trong cuộc thi tháng.

gay can cuoc dua song ma tren duong len dinh olympia

Cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có bốn nhà leo núi tranh tài gồm: Văn Thị Khánh Huyền (THPT Trần Phú, Vĩnh Phúc), Trần Nhật Quang (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Đỗ Quang Minh (THTP chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) và Đinh Thị Thanh Nhã (THPT Võ Văn Kiệt, Vĩnh Long).

Cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý IV đã mang lại những giây phút gay cấn với cuộc đua song mã của hai "tay đua" Nhật Quang và Quang Minh.

Phần thi đầu tiên Khởi động, Quang Minh đã tạo ghi được 110 điểm tạo sự cách biệt với các thí sinh còn lại: Quang Minh và Thanh Nhã cùng được 50 điểm, Khánh Huyền được 30 điểm.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 4 chữ cái, Quang Minh đã bất ngờ vươn lên bằng quyết định "liều ăn nhiều". Khi chương trình mới có một ô chữ và hình ảnh gợi ý được lật mở, cậu đã đưa ra đáp án "Nắng" vì "nhìn thấy có hình ảnh pin năng lượng mặt trời".

Đáp án này đã giúp Quang Minh có thêm 80 điểm để dẫn đầu với 130 điểm, cạnh tranh trực tiếp với người Nhật Quang được 120 điểm. Khánh Huyền 40 điểm, Thanh Nhã 50 điểm ở tốp sau.

Phần thi Tăng tốc, Nhật Quang tiếp tục thể hiện bản lĩnh, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Kết thúc phần thi này, Nhật Quang có 220 điểm, Quang Minh có 210 điểm.

 

gay can cuoc dua song ma tren duong len dinh olympia

Ở phần thi Về đích, Khánh Huyền thi đấu đầu tiên song không mấy thành công và để Nhật Quang giành điểm ở liên tiếp 2 câu hỏi; bị mất 50 điểm.

Nhật Quang bước vào phần thi với số điểm 270 đã lựa chọn gói câu hỏi an toàn 3 câu 10 điểm. Cậu trả lời chính xác hai câu nâng điểm số lên 290.

Quang Minh chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm. Ở câu hỏi cuối cùng 20 điểm, Minh chọn Ngôi sao hi vọng, nâng điểm số của cậu lên 250 điểm, bằng với số điểm về Nhì cao nhất các cuộc thi tuần trong tháng.

Cơ hội đến với Quang Minh trong phần thi của Thanh Nhã - người về đích cuối cùng, khi giành được quyền trả lời và có thêm 30 điểm để giành được vé vào cuộc thi tháng 2 quý IV.Kết quả, Trần Nhật Quang (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) giành được 290 điểm và đoạt vòng nguyệt quế, đi tiếp vào cuộc thi tháng. Đỗ Quang Minh (THTP chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) được 280 điểm và đoạt vé thi tháng. Cùng giải ba Văn Thị Khánh Huyền (THPT Trần Phú, Vĩnh Phúc) và Đinh Thị Thanh Nhã (THPT Võ Văn Kiệt, Vĩnh Long).

Cuộc thi tháng 2 quý IV sẽ có bốn thí sinh tranh tài: Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội), Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Trần Nhật Quang (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội).

 

https://www.tienphong.vn