Thứ sáu 25/09/2020 09:35

"Gáy mảnh hững hờ" hay là cách mà những phụ nữ hiện đại yêu

14:56 | 16/06/2020

Võ Hồng Thu là một nhà báo viết văn. Bởi vậy chị đã chọn đúng dịp 21 tháng 6 năm nay để ra mắt độc giả cuốn sách thứ tư mang tên “Gáy mảnh hững hờ”.

Trong lời mở sách, Võ Hồng Thu tâm sự : "Tôi đã từng đắn đo khi viết đơn xin vào Hội nhà văn Hà Nội. Bởi tôi luôn nghĩ, văn chương nên mãi là một cuộc dạo chơi. Thế nhưng, lời động viên của nhà văn đàn chị Y Ban: Em viết ra một cái dòng riêng, khiến tôi yên tâm hơn về cái sự viết văn của mình. Một khoái cảm mà tôi may mắn tìm thấy được giữa cuộc sống phải nói là khá bề bộn bởi bận rộn".

Võ Hồng Thu đến với nghề báo khi vừa 21 tuổi. Cuộc đời làm báo đến nay đã gần 30 năm, khiến chị được gặp gỡ nhiều con người, trải qua nhiều cảm xúc. Sự mẫn cảm cùng với duyên với văn chương đã khiến chị có những trang viết diễm tình đầy cám dỗ bạn đọc. Khi những truyện ngắn đã in báo, chị đưa lên trang Facebook cá nhân, sự đồng cảm của bạn đọc cho chị tự tin rằng mình đang có độc giả. Và điều đó cũng khiến chị luôn cố gắng hơn, sau mỗi trang viết.

 

gay manh hung ho hay la cach ma nhung phu nu hien dai yeu

"Gáy mảnh hững hờ "do NXB Văn học và Liên Việt ấn hành

Với Thu, tình yêu đẹp nhất khi nó có thể can đảm "sống" được trong chật hẹp, trần trụi và bộn bề của phố phường hiện đại. Trải qua 10 năm viết khá đều, chị vẫn trung thành với duy nhất một thể loại truyện tình yêu.

Những câu chuyện qua ngòi bút của Võ Hồng Thu mạnh bạo nhưng sâu sắc, có "độ" nồng nồng của hơi thở hiện đại, ngột ngạt đầy chân thật. Độc giả ban đầu rất có thể có cảm giác khó chịu khi bước vào những câu chuyện này, vì sự mệt mỏi, chán nản mơ hồ nào đó về cuộc đời. Bởi cảm giác vốn đã quá mệt mỏi giữa cuộc sống hiện đại này. Thế nhưng những câu chuyện ấy sẽ thuyết phục người đọc bằng những ấm áp, dịu ngọt ẩn sau.

Không có chuyện tô hồng hay né tránh bất kỳ điều gì, ngòi bút của nữ tác giả đã len lỏi vào tận những ngõ ngách sâu nhất của mỗi con người để giãi bày cái cách mà những người phụ nữ hiện đại yêu, hận và cuồng nhiệt với miên man cảm xúc và những đớn đau nhọc nhằn.

 

gay manh hung ho hay la cach ma nhung phu nu hien dai yeu

Tác giả Võ Hồng Thu

Khi nói về đứa con tinh thần của mình, Võ Hồng Thu chia sẻ: "Từ rất lâu tôi đã nhận ra rằng mỗi một ngày thậm chí là một giờ chúng ta còn được sống với đầy đủ những cảm nhận về đời lấp lánh muôn màu thật đáng để ta nâng niu. Có lẽ nên sống thật sâu trong từng ngày, để sau này khỏi ân hận".

“Gáy mảnh hững hờ” do NXB Văn học phối hợp cùng công ty cổ phần truyền thông Liên Việt phát hành. Võ Hồng Thu từng là tác giả của các tập sách như: Trà, cà phê hay là em (2010); Nude tình yêu (2011); Môi đưa bão về (2013).

Yên Vân

https://anninhthudo.vn