Chủ nhật 24/01/2021 06:49

Giả gái đanh đá, chanh chua, nghệ sĩ Vượng râu khiến khán giả cười nghiêng ngả

11:36 | 16/12/2019

(Dân Việt) Tiếp tục vào vai giả gái, nghệ sĩ Vượng râu thể hiện sự đanh đá, chua ngoa khiến khán giả cười nghiêng ngả trong tiểu phẩm hài “Thầy già con hát trẻ” trong chương trình Tết Vạn Lộc. 

Tối 14/12, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra chương trình ghi hình Tết Vạn Lộc với chủ đề "Sau cánh màn nhung".

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 1

Với chủ đề đó, đạo diễn Nguyễn Công Vượng không chỉ dùng âm nhạc, lời ca tiếng hát để kể về câu chuyện sau cánh màn nhung của nghệ sĩ, có tình cảm, có vinh quang và cả những cay đắng ê chề.

Mở màn Tết Vạn Lộc, nghệ sĩ Chu Bảo Quế và NSND Thuý Hường hát làn điệu quan họ cổ “Giầu cay vôi nồng”, “Mời nước, mời trầu” cùng 20 diễn viên múa và hơn 40 diễn viên mang trầu đi mời khán giả. Một không gian thẫm đấm tình quê cùng với những lời ca Quan họ mượt mà, ngọt ngào mà sâu sắc như nhắc nhớ chúng ta dù có những xô bồ của cuộc sống thì vẫn luôn gìn giữ những giá trị văn hoá cốt lõi của dân tộc, những tình cảm thiêng liêng của con người với con người. Đó là cách vào đề của đạo diễn Nguyễn Công Vượng để kể về đời nghệ sĩ “Sau tấm màn nhung”.

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 2

Ca sĩ Phi Nhung với ca sĩ Mạnh Quỳnh

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 3

Ca sĩ Đan Trường

Tiếp đến là các ca sĩ biểu diễn như: Hương Lan, Quang Hà, Đan Trường, Hồng Nhung, Phi Nhung, Phương Mỹ Chi… đã chạm tới cảm xúc của khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 4

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi là giọng ca nhỏ tuổi nhất ở Tết Vạn Lộc. Cô gái nhỏ từng gặp nhiều khó khăn khi nổi tiếng quá sớm bởi giọng ca trời phú. Nhưng thời gian đã khiến cho Phương Mỹ Chi chín chắn, sự kiên cường dũng cảm của một tâm hồn vẫn đang non nớt, sự trưởng thành qua từng ngày tháng, đã tôi luyện cho cô gái nhỏ ấy ngày một vững vàng, ngày một thành công, ngày một đáng yêu hơn.

“Về quê ăn Tết”, “Mùa xuân đầu tiên” - ca khúc Phương Mỹ Chi song ca với ca sĩ Trung Quang như chính tâm sự của cô gái nhỏ sau bao bộn bề về cuộc sống của một ngôi sao, mong mỏi về quê và có một cái Tết thật ấm áp bên gia đình, bạn bè, thầy cô.

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 5

Danh ca Hương Lan

Danh ca Hương Lan xuất hiện trong chương trình cũng mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe. 58 năm đứng trên sân khấu, được hát “Phận tơ tằm” trong chương trình với chủ đề “Sau cánh màn nhung” như là những lời gan ruột của Lan Hương – người đã cầm mic trên sân khấu từ khi 5 tuổi và giờ vẫn được khán giả yêu thương.

Điều đặc biệt trong Tết Vạn Lộc năm 2020 là sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ hát Quan họ: NSND Thuý Hường và tài năng trẻ Thuý Hằng. Thuý Hằng là nghệ sĩ hiếm hoi còn rất trẻ nhưng đã đam mê và muốn gìn giữ làn điệu Quan họ cổ của cha ông. Giống như đàn chị Thuý Hường, cô mong sau này cũng có mở lớp học miễn phí để có thể truyền tình yêu Quan họ tới những người yêu mến làn điệu mượt mà thẫm đẫm tình yêu như thế. Trên sân khấu, Thuý Hằng tiết lộ, năm 2020 cô và người thầy của mình - NSND Thuý Hường đều tổ chức liveshow ghi dấu chặng đường theo đuổi nghệ thuật như là để gìn giữ những điều tốt đẹp nhất, truyền thống nhất, cũng là cách để nhiều thứ không mất đi…

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 6

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 7

Có thể nói mỗi lần xuất hiện ở Tết Vạn Lộc thì phần hài kịch của Vượng Râu luôn được chờ đợi bởi tính bi hài. Có nhiều người nói đỉnh cao của hài kịch là bi, Vượng Râu đã làm được điều đó. Nhiều năm nay Vượng Râu đều đưa ra công chúng những tiểu phẩm với màu sắc mới mẻ nhưng thông điệp nhân văn, mang tính văn hoá cao, làm người xem cảm thấy thích thú và mong đợi mỗi lần Vượng Râu xuất hiện.

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 8

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 9

Năm nay, tiểu phẩm “Thầy già con hát trẻ” do nghệ sĩ Chu Bảo Quế viết kịch bản, Vượng Râu đóng 2 vai – vừa là đạo diễn vừa là diễn viên nên anh đã chủ động đo ny đóng giầy cho chính mình. Lần đầu tiên trên sân khấu Tết Vạn Lộc, 2 diễn viên chính (Vượng Râu và Xuân Nghĩa) đều giả gái một cách ngọt ngào, hài nhưng bi, bi không hẳn khóc mà là thấm. Đặc biệt, vào vai giả gái, nghệ sĩ Vượng râu đã diễn quá ngọt khi thể hiện sự chanh chua, đanh đá nhưng cũng rất đáng yêu khiến khán giả cười nghiêng ngả.

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 10

Diễn viên hài Xuân Nghị và Thuý Nga

gia gai danh da, chanh chua, nghe si vuong rau khien khan gia cuoi nghieng nga hinh anh 11

Diễn viên hài Chiến Thắng

Cũng tại đêm Tết Vạn Lộc, nghệ sĩ Vượng Râu được nhận quyết định công nhận kỷ lục Việt Nam "là người viết nhiều kịch bản, đóng nhiều vai và đạo diễn nhiều chương trình nhất” do Tổ chức kỷ lục Đông Dương trao.

danviet.vn