Thứ tư 27/01/2021 07:18

Giá vàng chiều nay bị "thổi bay" 1,6 triệu đồng mỗi lượng

17:22 | 11/08/2020

Chỉ trong phiên giao dịch chiều nay, giá vàng thế giới có thời điểm giảm mạnh tới 43 USD, quy đổi hơn 1,2 triệu đồng mỗi lượng.

gia vang chieu nay bi thoi bay 16 trieu dong moi luong
Giá vàng miếng SJC chiều nay đã lùi về mốc 53 - 55 triệu đồng/lượng. Ảnh: H.N

Xu hướng giảm của giá vàng thế giới tiếp tục duy trì trong suốt phiên giao dịch chiều nay và hiện đang được giao dịch quanh mức giá 1.995,4 USD/ounce, giảm khoảng 32,5 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Thậm chí trong chiều nay, giá vàng thế giới có thời điểm giảm xuống chỉ còn 1.985 USD/ounce, tương đương mức giảm tới gần 43 USD và quy đổi tương đương mức giảm tới trên 1,2 triệu đồng mỗi lượng tính theo tỉ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank.

Thực tế xu hướng giảm của giá vàng thế giới bắt đầu xuất hiện ngay khi mở cửa giao dịch trở lại trong ngày đầu tuần. Trong sáng nay (11.8), giá vàng có thời điểm cũng giảm xuống chỉ còn 2.015 USD/ounce trước khi đóng cửa phiên vào trưa cùng ngày ở mức giá 2.027,9 USD/ounce.

Giới chuyên gia và các tổ chức đầu tư vàng quốc tế nhận định, việc đồng USD mạnh lên là yếu tố đang tác động mạnh đến các quyết định của nhà đầu tư, giữa lúc nhà đầu tư có tâm lý chốt lời sau khi vàng tăng giá mạnh.

Điều này cũng lý giải cho xu hướng liên tục đi xuống của giá vàng thế giới trong 2 ngày gần đây.

Theo nhiều đánh giá, trong thời gian tới đây, giá vàng rất có thể sẽ có sự điều chỉnh và diễn biến này tùy thuộc vào đánh giá của thị trường đối với diễn biến của đồng USD, khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã thúc đẩy đồng tiền này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng thương hiệu SJC chiều nay cũng chứng kiến mức giảm mạnh chưa từng thấy sau nhiều ngày tăng giá liên tiếp.

Theo biểu giá vừa được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cập nhật, giá vàng miếng SJC hiện được mua bán ở mức giá 53,58 - 55,51 triệu đồng/lượng.

Như vậy nếu so với mức giá giao dịch phổ biến trong sáng nay là 55,18 - 57,02 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC chiều nay giảm tới 1,5 - 1,6 triệu đồng mỗi lượng.

Lam Duy

Lam Duy

https://laodong.vn