Chủ nhật 29/11/2020 12:17

Giá vàng mất mốc 57 triệu đồng, đà giảm vẫn chưa dừng lại

17:44 | 04/09/2020

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục đi xuống khiến giá vàng trong nước chiều nay chính thức mất mốc 57 triệu đồng/lượng.

gia vang mat moc 57 trieu dong da giam van chua dung lai
Giá vàng SJC chính thức mất mốc 57 triệu đồng trong ngày hôm nay. Ảnh: H.N

Sau một ngày giao dịch với hàng loạt biến động tăng giảm thất thường, giá vàng trên thị trường thế giới chốt phiên giao dịch vào đầu giờ chiều nay (4.9 theo giờ Việt Nam) ở mức 1.931,2 USD/ounce.

Như vậy nếu so với giá đóng cửa phiên trước đó, giá vàng thế giới có mức giảm tương đương 12 USD, quy đổi tương đương gần 350 nghìn đồng mỗi lượng tính theo tỉ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank.

Bước sang phiên giao dịch chiều nay, giá vàng trên thị trường thế giới đang tiếp tục chứng kiến nhiều thời điểm tăng giảm thất thường trong vùng giá 1.930 - 1.940 USD/ounce với biên độ điều chỉnh không quá mạnh so với các phiên trước đó.

gia vang mat moc 57 trieu dong da giam van chua dung lai
Giá vàng thế giới đang duy mức giá thấp nhất trong nhiều ngày qua. Ảnh: Kitco

Các tổ chức đầu tư vàng quốc tế nhận định, giá vàng thế giới đang chịu nhiều tác động trong trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng hơn với các nguy cơ của nền kinh tế Mỹ.

Đáng chú ý trong đó có thông tin chỉ số phi sản xuất của Mỹ trong tháng 8 giảm do với tháng 7, từ mức 58,1% xuống còn 56,9%. Số liệu này tương đối khớp với dự báo của thị trường.

Trong khi diễn biến trên thị trường vàng thế giới vẫn chưa rõ nét, giá vàng trong nước chiều nay cũng không có nhiều điều chỉnh so với buổi sáng và nhiều khả năng xuất phát từ việc các doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục nghe ngóng những biến động trên thị trường quốc tế.

Đáng chú ý, giá vàng SJC hiện đang được giao dịch quanh mức giá 55,85 - 56,80 triệu đồng/lượng, không có nhiều thay đổi so với buổi sáng nhưng giảm thêm 130 nghìn đồng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng ở chiều bán ra so với giá giao dịch vào chiều qua.

Lam Duy

Lam Duy

https://laodong.vn