Thứ hai 29/11/2021 11:55

Giám đốc kỹ thuật Nam Định: Trưởng ban Trọng tài VFF nên từ chức

16:34 | 21/07/2020

Nam Định phản ứng quyết liệt sau khi liên tục mất điểm oan vì các quyết định sai của trọng tài ở LS V-League 2020.

giam doc ky thuat nam dinh truong ban trong tai vff nen tu chuc
HLV Nguyễn Văn Sỹ bức xúc vì Nam Định liên tục chịu thiệt do lỗi của trọng tài ở V-League 2020.

Vòng 10 trên sân Thống Nhất, Nam Định để thua Sài Gòn FC 0-3. Đây là trận đấu đội bóng thành Nam bị trọng tài Mai Xuân Hùng từ chối 2 quả phạt đền. Cụ thể theo xác nhận của Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, ông Hùng sai khi không cho Nam Định hưởng phạt đền ở tình huống Merlo bị thủ môn Văn Phong truy cản trái luật phút 13 và pha Cao Văn Triền để bóng chạm tay phút 72.

Do mắc lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, trọng tài Mai Xuân Hùng đã bị Ban Trọng tài VFF treo còi 3 trận. Trước đó ở vòng sau khi gặp Hải Phòng, Nam Định cũng bị thua oan vì các sai sót của tổ trọng tài do ông Vũ Phúc Hoan làm trọng tài chính. Ông Hoan sau đó bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận.

Trả lời báo chí, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán than thở, có phản ứng thì kết quả cũng không thay đổi được. Tuy nhiên, ông Trần Thái Toán yêu cầu VFF phải chịu trách nhiệm về Ban Trọng tài và Trưởng ban Dương Văn Hiền, do ông Hiền “là cán bộ của VFF”.

 

giam doc ky thuat nam dinh truong ban trong tai vff nen tu chuc
Nam Định liên tục mất điểm vì các sai sót nghiêm trọng của trọng tài.

Giám đốc kỹ thuật Nam Định Nguyễn Văn Sỹ thậm chí gay gắt hơn khi tuyên bố, “nếu còn liêm sỉ ông Dương Văn Hiền nên từ chức để bóng đá Việt Nam phát triển”. Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, Nam Định liên tục chịu thiệt vì trọng tài ở các trận đấu với Hải Phòng, Sài Gòn FC, Viettel hay Quảng Ninh, Thanh Hoá.

“Trưởng ban trọng tài nói do lực lượng trọng tài mỏng, tâm lý nên dẫn tới sai sót. Nhưng tâm lý dẫn tới sai sót tại sao chỉ nhằm vào 1 đội bóng? Đó là hệ thống chứ không phải lỗi chuyên môn”-HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, ở trận đấu giữa Nam Định với Hải Phòng có tính chất 6 điểm, rất quan trọng với 2 đội nhưng Ban Trọng tài không để trọng tài FIFA bắt, thay vào đấy lại để cho một trọng tài mới làm nhiệm vụ.

Trên bảng xếp hạng, Nam Định đang được 9 điểm, đứng thứ 12 và chỉ hơn đội cuối bảng Quảng Nam 2 điểm.

https://www.tienphong.vn