Thứ tư 27/01/2021 06:41

Giám đốc người Nhật nhắn tin báo mắc COVID-19, cách ly 23 nhân viên

22:03 | 01/08/2020

Khi rời Việt Nam về tới Tokyo, ông N.M (75 tuổi, người Nhật, giám đốc Công ty H (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã nhắn tin cho người quản lý công ty rằng mình được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS – Cov-2.

giam doc nguoi nhat nhan tin bao mac covid 19 cach ly 23 nhan vien
Phun thuốc khử khuẩn tại huyện Lạc Dương

Chiều 1/8, đội phản ứng nhanh Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã triển khai điều tra dịch tễ, cách ly y tế tại chỗ đối với 23 nhân viên, công nhân của Công ty H.

Ông N.M làm việc tại huyện Lạc Dương trong 2 năm qua. Ngày 31/7, ông bay từ Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385. Tối cùng ngày, ông bay từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất qua sân bay Narita (Nhật Bản) trên chuyến bay TL 750 cất cánh lúc 23 giờ 25’.

Vào 11 giờ 20’ ngày 1/8, ông M.N nhắn tin cho người quản lý công ty với nội dung tại sân bay Narita Nhật Bản, ông được kiểm tra bằng phương pháp xét nghiệm nhanh (Test High Standard) và phát hiện dương tính với SARS – Cov-2.

Khi được cung cấp thông tin này, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế Lạc Dương đã khẩn trương điều tra thông tin dịch tễ liên quan đến ông M.N từ ngày 17 - 31/7 thông qua người quản lý công ty, trợ lý giám đốc và 23 nhân viên làm việc tại công ty. Các nhân viên đã khai báo y tế, tự cách ly tại công ty, đeo khẩu trang và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe

 

giam doc nguoi nhat nhan tin bao mac covid 19 cach ly 23 nhan vien
Lực lượng y tế huyện Lạc Dương đi phòng chống dịch.

Cơ quan y tế cũng đã hướng dẫn vệ sinh cá nhân, khử khuẩn tại công ty bằng dung dịch Chloramin B và các dung dịch sát khuẩn thông thường.

Trong số 23 người đang làm việc tại công ty có 10 công nhân là người địa phương (ban ngày đến công ty làm việc, ban đêm về nhà nghỉ ngơi), do đó những người này và người nhà của họ đều được lấy mẫu để xét nghiệm.

Đêm 1/8, Sở Y tế khẩn trương tiếp tục rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật nói trên để có các biện pháp xử lý phù hợp.

Được biết, ông N.M đang được cách ly y tế, sẽ được xét nghiệm lần 2 trong thời gian tới.

https://www.tienphong.vn