Chủ nhật 01/08/2021 01:57

Gửi tặng khẩn cấp 1,5 triệu khẩu trang y tế cho tuyến đầu chống dịch

22:31 | 30/01/2021

200.000 khẩu trang y tế được gửi khẩn cấp cho Hải Dương, 100.000 khẩu trang y tế gửi khẩn cấp hỗ trợ Quảng Ninh, hơn 1 triệu khẩu trang được gửi đến các tỉnh biên giới và các khu vực đang có dịch.

 

gui tang khan cap 15 trieu khau trang y te cho tuyen dau chong dich
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao trang thiết bị y tế phòng chống dịch. (Nguồn: Doanthanhnien.vn)

Ngày 30/1, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam hỗ trợ gửi tặng khẩn cấp 1,5 triệu khẩu trang y tế cho các tỉnh giáp biên và các tỉnh đang có bệnh nhân mắc COVID-19.

Trong số đó, 200.000 khẩu trang y tế được gửi khẩn cấp cho Hải Dương, 100.000 khẩu trang y tế gửi khẩn cấp hỗ trợ Quảng Ninh, hơn 1 triệu khẩu trang y tế được gửi đến các tỉnh biên giới và các khu vực đang có dịch nhằm hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu và lực lượng biên phòng, thanh niên cắm chốt thực hiện công tác kiểm soát dịch, ngăn chặn trốn cách ly, vượt biên...

Trước đó, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại các địa phương, hỗ trợ trang thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho tỉnh Đồng Tháp; phối hợp cùng Bộ Y tế tặng 200.000 khẩu trang y tế cho hai tỉnh, thành phố Đồng Tháp và Cần Thơ cùng nhiều vật dụng phòng, chống dịch; tặng hơn 3.000 bộ phòng dịch cấp 4 cho hai tỉnh, thành phố là Quảng Nam và Đà Nẵng.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ Đoàn, Hội nâng cao kiến thức về phòng, chống thảm họa, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó khi dịch bùng phát.

Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ kiểm soát, phòng, chống dịch. Dự kiến trong năm 2021, tổ chức Đoàn, Hội sẽ phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam triển khai nhiều chương trình cung cấp kỹ năng, kiến thức phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ Đoàn, Hội và nhân dân; kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng đóng góp hỗ trợ trang thiết bị cho y tế tuyến đầu, đặc biệt là trang thiết bị xét nghiệm tầm soát; tham gia nghiên cứu phát triển các mô hình dự báo sớm, thuốc chữa bệnh, vắcxin./.

Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)

Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn