Thứ bảy 19/09/2020 22:04

Hà Nội: 444 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn, mất quyền xét tuyển vào lớp 10

13:15 | 17/07/2020

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong buổi sáng (17/7) thí sinh thi môn Ngữ văn vào lớp 10 đã có 446 thí sinh không tham gia làm bài, 3 thí sinh vi phạm quy chế thi.

ha noi 444 thi sinh bo thi mon ngu van mat quyen xet tuyen vao lop 10
Thí sinh rời phòng thi môn Ngữ văn sáng nay.

Riêng tại điểm thi THCS Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân ông Đỗ Danh Tuyến, Điểm trưởng điểm thi cho biết, có tới 7 thí sinh bỏ bài thi sáng nay. Ông Tuyến nói, từ ngày 16/7 đã có một số thí sinh không đến làm thủ tục đăng ký dự thi.

Qua rà soát thông tin, thầy cô đã nhờ Trường THCS nơi các em theo học liên hệ với gia đình. Tuy nhiên, đến ngày thi chính thức, một số thí sinh không đăng ký dự thi đã đến làm bài thi nhưng cũng có trường hợp thí sinh trước đó có đến làm thủ tục đăng ký dự thi lại không đến thi.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt. Do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, TP Hà Nội đã điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi chậm hơn so với mọi năm; số môn thi được điều chỉnh từ 4 môn còn 3 môn; nội dung chương trình học tập cũng đã được tinh giản, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh.

Đến thời điểm này, tất cả các điểm thi đang tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, giữ nghiêm kỷ luật phòng thi thi ở tất cả các khâu với tinh thần quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, thực chất.

Chiều nay, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ, thời gian 60 phút. Sáng mai (18/7), thí sinh tiếp tục thi môn Toán.

https://www.tienphong.vn