Thứ năm 28/05/2020 21:50

Hà Nội: Cách ly bắt buộc 11 người Trung Quốc để phòng virus Corona

01:12 | 06/02/2020

Phường Nhân Chính (Thanh Xuân) đã có quyết định cách ly bắt buộc 12 người, trong đó có 11 người quốc tịch Trung Quốc vừa nhập cảnh vào Việt Nam, hiện đang tạm trú trên địa phường phường.

Thông tin trên được lãnh đạo UBND phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) xác nhận với phóng viên vào ngày 6/2. Theo một quyết định do bà Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch UBND phường ký, thì có 12 trường hợp trên địa bàn phường bị áp dụng biện pháp cách ly phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây nên tại nhà.

Những trường hợp này đều mới từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam và hiện đang sinh sống trên địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Lãnh đọa phường cho biết thêm, hiện những người này không bị ho hay sốt nhưng vẫn phải cách ly 14 ngày để theo dõi.

ha noi cach ly bat buoc 11 nguoi trung quoc de phong virus corona

Ảnh minh họa

Ngoà ra, vị này cũng thông tin, ngày 4/2, UBND phường Nhân Chính đã tổ chức họp ban chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona trên địa bàn phường.

Hội nghị đã quán triệt việc tăng cường quản lý cư trú, cập nhật nắm bắt tình hình những người đi về từ vùng có dịch, cũng như người có quốc tịch Trung Quốc sinh sống, làm việc trên địa bàn phường.

Tổ chức vệ sinh môi trường khử khuẩn và thực hiện duy trì vệ sinh tại trụ sở, các phòng, ban, đơn vị và trường học trên địa bàn phường. Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, qua đó mỗi người dân tự biết cách phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch.

https://phunuvietnam.vn