Thứ tư 08/07/2020 01:31

Hà Nội cho học sinh THPT nghỉ đến 22/3, các cấp còn lại nghỉ hết 29/3

12:21 | 13/03/2020

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng nay (13/3), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

 

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố quyết định cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/3, học sinh các cấp còn lại từ mầm non đến trung học nghề nghiệp nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Tại cuộc họp sáng nay, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, 259 trường dạy nghề trên địa bàn thành phố đã có văn bản gửi Sở, đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho các trường nghỉ học đến hết tháng 3.

Về khung chương trình học, các trường có thể tự chủ động được do thực hiện tuyển sinh liên tục. Hơn nữa, nếu các học sinh, sinh viên về Thủ đô học, có thể tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 do một số địa phương cũng đang có người có dịch.

Cũng tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong những ngày vừa qua, dịch Covid-19 có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các quận, huyện đã vào cuộc hết sức tích cực để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học. “Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất về an toàn cho học sinh, Sở thống nhất với các sở, đề nghị thành phố cho học sinh mầm non đến THPT trên địa bàn nghỉ thêm một tuần, đến hết ngày 22/3”, ông Dũng nói.

 

Trước đó, tại cuộc họp ngày 6/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT đi học trở lại. Còn các học sinh từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15/3.

“Còn nghỉ tiếp hay không thì đến phiên họp ngày 13/3 thì sẽ quyết tiếp chứ bây giờ chưa quyết định là đi học trở lại từ ngày 16/3”, ông Chung nói thêm.

Tuy nhiên, đến đêm 6/3, trong cuộc họp đột xuất vì xuất hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ xem xét lại quyết định cho học sinh đi học trở lại.

https://www.tienphong.vn