Thứ sáu 25/09/2020 23:06

Hà Nội: Điều trị tại khu cách ly, xét nghiệm COVID-19 với bệnh nhân 'về' từ Bạch Mai

09:59 | 31/03/2020

Sở Y tế Hà Nội có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện việc bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 đến nay.

ha noi dieu tri tai khu cach ly xet nghiem covid 19 voi benh nhan ve tu bach mai
Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký văn bản hỏa tốc số 127/SYT-NVY chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 tại đơn vị.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định. Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tăng cường chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 01 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho người bệnh và nhân viên y tế; đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý phù hợp. Người tham gia chế biến thức ăn tại bệnh viện hoặc người của đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong bệnh viện phải mang trang bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo.

Các bệnh viện yêu cầu cán bộ được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai và sinh viên thực tập đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để được xét nghiệm.

https://www.tienphong.vn