Thứ ba 24/11/2020 16:02

Hà Nội: Học sinh mầm non, tiểu học đi học lại từ 11/5

07:02 | 29/04/2020

Học sinh THCS, PTTH tại Hà Nội... sẽ đi học trở lại từ 4/5; học sinh tiểu học, mầm non đến trường ngày 11/5.

Chiều tối 29/4, Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động Thương binh và Xã hội về lịch đi học trở lại của học sinh thành phố.

ha noi hoc sinh mam non tieu hoc di hoc lai tu 115

Hà Nội: Học sinh Tiểu học, mầm non đi học lại từ 11/5. Ảnh minh hoạ: Internet

Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, trung tâm tư vấn du học: Thực hiện việc đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đảm bảo an toàn tổ chức hoạt động trở lại từ ngày 04/5/2020 (thứ Hai).

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố chiều cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, sáng nay sở đã họp trực tuyến với các quận huyện, các cụm trường để chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Sở yêu cầu các quận huyện, nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và thành phố để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Trong đó, cần chú ý thực hiện giảm giãn học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ra chơi, ăn...Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ lúc ra khỏi nhà, đến trường và trở về.

Nhà trường cũng cần chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm họp với các phụ huynh để thống nhất, phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhắc nhở các quận huyện, hiệu trưởng, giáo viên các trường cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; Tuyên truyền các bậc phụ huynh để giám sát, đưa đón học sinh phải "đi đến nơi về đến chốn", hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

"TP chỉ ấn định khung giờ học, việc giãn cách là thẩm quyền quyết định của các trường… làm sao để đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh. Trong giai đoạn này chúng ta phải lưu ý đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh", Chủ tịch UBND TP lưu ý.

https://phunuvietnam.vn