Thứ bảy 18/09/2021 12:54

Hà Nội, Hưng Yên, TPHCM, Thái Bình... công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

21:07 | 26/08/2020

Từ 0 giờ ngày 27/8, các địa phương trên cả nước chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 (đợt 1). Hà Nội, Hưng Yên, TPHCM... là những tỉnh, thành công bố điểm thi sớm nhất. Mời độc giả tra cứu điểm thi trên Báo Tiền Phong điện tử.

ha noi hung yen tphcm thai binh cong bo diem thi tot nghiep thpt

Bộ GD&ĐT cho biết, điểm thi sẽ được công bố đồng loạt, dữ liệu điểm thi được công bố cho các cơ quan báo chí để cung cấp thông tin rộng rãi đến thí sinh, đồng thời đảm bảo để thí sinh tiện tra cứu, hoàn toàn miễn phí.

Sau khi có điểm thi, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe. Đồng thời, các trường đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Song song đó, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đây.

Dự kiến, việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9.

Trước ngày 8/9, các trường ĐH công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Từ ngày 9 đến 18/9, thí sinh có thể điều chỉnh, thay đổi các nguyện vọng đã đăng ký. Trước ngày 27/9, các trường ĐH sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (đợt 1) diễn ra từ ngày 8 đến 10/8 có hơn 850.000 thí sinh trên cả nước dự thi Thí sinh dự thi các môn và bài thi theo thứ tự: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Tuy nhiên, Đà Nẵng là địa phương duy nhất chưa có thí sinh nào tham gia thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngoài ra, còn có thí sinh đến từ 26 tỉnh, thành khác cũng chưa thi đợt 1. Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra vào ngày 3,4/9 tới có trên 26.000 thí sinh đến từ 27 tỉnh, thành phố tham gia.

NHẬP SỐ BÁO DANH, TRA CỨU ĐIỂM THI TẠI ĐÂY

 

ha noi hung yen tphcm thai binh cong bo diem thi tot nghiep thpt

 

https://www.tienphong.vn