Chủ nhật 29/11/2020 11:18

Hà Nội kêu gọi cán bộ, công chức ủng hộ 1 ngày lương hỗ trợ gia đình khó khăn vì dịch COVID-19

19:56 | 08/04/2020

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ cán bộ, công chức sẽ chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội để hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn, cũng như đảm bảo an sinh xã hội sau dịch COVID-19.

Chiều 8/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra lời kêu gọi cán bộ, công chức ủng hộ 1 ngày lương, nhằm góp phần hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội sau dịch COVID-19.

ha noi keu goi can bo cong chuc ung ho 1 ngay luong ho tro gia dinh kho khan vi dich covid 19
Lãnh đạo TP Hà Nội kêu gọi cán bộ, công chức ủng hộ 1 ngày lương.

Lãnh đạo TP Hà Nội thông tin về một số quốc gia xung quanh Việt Nam, áp dụng các chính sách liên quan đến cách ly, giãn cách xã hội trong giai đoạn đầu đã làm tốt, nhưng sau đó thiếu quyết liệt, đã để xảy ra các ca mắc mới, tốc độ gia tăng cao hơn. Từ đó khẳng định, Hà Nội phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn.

Liên quan đến thực hiện Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của TP Hà Nội, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cửa hàng bán hàng không thiết yếu, người dân không dùng khẩu trang khi ra đường; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện tốt hơn.

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin thêm, thời gian gần đây bắt đầu có dấu hiệu người dân ra đường đông hơn, đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về giãn cách toàn xã hội.

Tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết: Công tác xét nghiệm giai đoạn 1 cơ bản hoàn thành với 15.461 mẫu, trong đó có 3.112 mẫu trong bệnh viện và 12.349 mẫu ngoài bệnh viện, đều có kết quả âm tính. Khi có mẫu test nhanh về, CDC Hà Nội sẽ triển khai test nhanh trên diện rộng cả trong bệnh viện lẫn cộng đồng.

Về công tác xét nghiệm, TP Hà Nội đồng ý xét nghiệm tất cả các trường hợp mà Công an đang tạm giam, tạm giữ; xét nghiệm lần thứ 2 đối với những cán bộ y tế, công an đang làm nhiệm vụ tại huyện Mê Linh.

Các trường hợp cách ly tập trung trước khi hết thời hạn cách ly thì phải xét nghiệm RT-PCR và khuyến khích họ tiếp tục cách ly 14 ngày nữa. Số còn lại có liên quan đến yếu tố Bệnh viện Bạch Mai, TP Hà Nội sẽ xét nghiệm hết các trường hợp này đến hết ngày 12/4.

Về công tác cách ly, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã khi phát hiện các trường hợp F1 thì phối hợp với Bộ Tư lệnh để chuyển các trường hợp này về khu cách ly tập trung tại huyện Thạch Thất, không để các trường hợp F1 ở bất cứ bệnh viện nào. Đối với các trường hợp quản lý cách ly tại nhà, cần phải cập nhật thường xuyên vào ứng dụng Hà Nội Smart City.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn