Thứ năm 09/07/2020 12:18

Hà Nội không lùi thời gian tổ chức giải đua F1

17:37 | 18/02/2020

Ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định không lùi, hoãn tổ chức giải đua xe công thức 1.

Chiều 18.2, tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Giải đua xe công thức 1 (Giải đua F1) là nội dung hoạt động trọng tâm, trọng điểm của Sở Du lịch Hà Nội trong năm 2020. Do đó, Sở đã kết nối các đơn vị tổ chức với cơ sở lưu trú (khách sạn, khu nghỉ dưỡng), các đơn vị dịch vụ khác để đảm bảo việc tổ chức giải đua F1 được diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam thành công trọn vẹn.

Giải đua xe Công thức 1 sắp được tổ chức tại Hà Nội. 

Theo ông Hiếu, mặc dù đây là giải thể thao nhưng có tác dụng rất lớn đối với du lịch Việt Nam và Hà Nội. Vì thế, ngành du lịch Hà Nội sẽ đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn, bình ổn giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ khi khách đến, đảm bảo giải đua tốt nhất.

Từ ngày 13,2, Sở Du lịch tổ chức họp với giám đốc các đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chủ động công tác chuẩn bị phục vụ cho Giải đua xe Công thức 1.

Chặng đua mới duy nhất trong Giải vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020 chính là chặng đua công thức 1 Việt Nam - F1 Vietnam Grand Prix - sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5.4.2020 tại Hà Nội. 

Đua xe Công thức 1 được xem là sự kiện thể thao lớn. Đây cũng được xem là môn thể thao đắt đỏ nhất thế giới khi mỗi năm các đội đua đều tiêu tốn hàng trăm triệu USD. Chính vì vậy, vé xem những cỗ xe tốc độ tranh tài cũng thuộc dạng cao nhất trong số các môn thể thao.

Ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội thông tin chiều 18.2.

Cũng tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cũng thông tin, hiện nay, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch có xu hướng có xu hướng tăng hơn do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác tuyên truyền và phòng chống COVID-19 của Chính phủ, của thành phố và của các khu, điểm du lịch nên sau thời gian tạm đóng cửa để phun thuốc khử trùng, đảm bảo công tác vệ sinh ở toàn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50%-70% so với thời điểm không có dịch.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, thời gian tới, Sở tiếp tục có những biện pháp nhằm ứng phó với COVID-19. Chủ động huỷ tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào tành phố. Phun thuốc phòng chống dịch, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng và khu vực lễ tân, nhắc nhở du khách và nhân viên đeo khẩu trang và nước sát khuẩn trước khi tham gia các dịch vụ du lịch...

Nguyễn Hà