Thứ ba 26/10/2021 05:49

Hà Nội lọt top 10 điểm đến nổi tiếng thế giới

14:13 | 31/05/2021

Theo công bố của TripAdvisor do người dùng bình chọn năm 2021, thủ đô Hà Nội (Việt Nam) ở vị trí thứ 6 trong top 25 điểm đến nổi tiếng thế giới.

 

Trang web du lịch hàng đầu thế giới TripAdvisor vừa công bố các giải thưởng thường niên do người dùng bình chọn năm 2021, trong đó có bình chọn các điểm đến nổi tiếng thế giới. Tại bảng xếp hạng này, thủ đô Hà Nội xếp vị trí thứ 6 và Hội An (Quảng Nam) xếp vị trí thứ 11 do du khách bình chọn.

ha noi lot top 10 diem den noi tieng the gioi
Du khách quốc tế tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám ngay trước thời điểm Covid-19 bùng phát khắp nơi trên thế giới.

Theo đánh giá của du khách, Thủ đô duyên dáng của Việt Nam đã trường tồn nghìn năm. Bên cạnh việc bảo tồn các di tích như phố cổ, tượng đài và kiến trúc thuộc địa, Hà Nội vẫn đang từng ngày phát triể̀n hiện đại hơn.

“Hà Nội có thể đã không còn giữ những cái tên trước đây như Thăng Long hay còn có nghĩa là ‘rồng bay lên’ nhưng Hà Nội chưa bao giờ quên quá khứ oai hùng, như các địa điểm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà tù Hỏa Lò minh chứng”, nhận xét của du khách trên TripAdvisor. Hồ, công viên, những con đường rợp bóng mát và hơn 600 đền chùa cũng góp phần tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút của thành phố này mà du khách có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Trong khi đó, phố cổ Hội An được du khách đánh giá là “một hình mẫu được bảo tồn tốt của một thương cảng Đông Nam Á quan trọng từ thế kỷ 15-19”. Những người bình chọn của TripAdvisor cũng mách nhỏ cùng du khách khi du lịch tại phố cổ Hội An “hãy để những thợ may lành nghề ở đây may đo cho bạn một vài bộ đồ theo số đo riêng bạn”.

 

ha noi lot top 10 diem den noi tieng the gioi
Một góc phố cổ Hội An, Quảng Nam.

Danh sách top 25 điểm đến nổi tiếng được TripAdvisor công bố gồm có Bali, (Indonesia), London (Anh), Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Rome (Ý), Paris (Pháp), Hà Nội (Việt Nam), Crete (Hy Lạp), Bangkok (Thái Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Hội An (Việt Nam), Siem Reap (Campuchia), Marrakech (Ma Rốc), Phuket (Thái Lan), New Delhi (Ấn Độ), Cancun (Mexico), Playa del Carmen (Mexico), Florence (Ý), nước cộng hòa Dominica, Tenerife (Canary Islands, Tây Ban Nha), Lisbon (Bồ Đào Nha), New York (Mỹ), Edinburgh (Anh), Jaipur (Ấn Độ), Cusco (Peru).

Ngoài ra, trong top 25 điểm đến nổi tiếng châu Á, Việt Nam còn góp mặt thêm 2 địa danh là TPHCM (vị trí thứ 11) và Đà Nẵng (vị trí thứ 16) cùng với Hà Nội (vị trí thứ 2) và Hội An (vị trí thứ 4) trong top này.

ha noi lot top 10 diem den noi tieng the gioi
Trụ sở UBND TPHCM (số 86 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1) là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của TPHCM. Công trình được xây dựng từ năm 1898 đến 1909, do kiến trúc sư Femand Gardès người Pháp thiết kế, mô phỏng theo kiểu những công trình ở miền Bắc nước Pháp.

Các giải thưởng thường niên của TripAdvisor do người dùng bình chọn (Travelers’ Choice Awards 2021 Best of the Best) với mục đích tôn vinh các điểm lưu trú, điểm tham quan, nhà hàng… trên thế giới.

Nguyễn Nam

 

https://www.sgtiepthi.vn