Thứ tư 27/01/2021 22:52

Hà Nội: Nhiều cán bộ nghỉ hưu sớm, tạo điều kiện sắp xếp người thay thế

22:42 | 10/09/2020

Chiều 10/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị gặp mặt các cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, có 97 người thuộc diện không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026.

Căn cứ vào các quy định hiện hành và độ tuổi, 12 người đã nghỉ hưu và sẽ nghỉ công tác trước Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; 85 người không đủ điều kiện về tuổi tái cử (63 người có thời gian công tác dưới 24 tháng; 22 người có thời gian công tác trên 24 tháng).

ha noi nhieu can bo nghi huu som tao dieu kien sap xep nguoi thay the
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị

Theo ông Bảo, trong số các trường hợp nêu trên, có nhiều người đã phát huy vai trò gương mẫu, tự giác, tự nguyện nghỉ sớm, tạo điều kiện để tổ chức sắp xếp, bố trí cán bộ thay thế; góp phần vào thành công đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy.

Đến nay, Ban Tổ chức Thành ủy đã tham mưu giải quyết nghỉ hưu theo quy định 20 người; giải quyết nghỉ theo Nghị định 26/2015/NĐ-CP ngày 9/3/2015 của Chính phủ về “Quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội” 56 người; giải quyết, bố trí công tác khác theo nguyện vọng đối với 5 người.

Đối với 16 người là cán bộ chủ chốt thành phố và các sở, ban, ngành thành phố có 4 người sẽ nghỉ hưu trước Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, 12 người tiếp tục bố trí, sắp xếp sau đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, kết quả tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua và những thành tích thành phố đạt được trong 5 năm qua, nhất là thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay có sự đóng góp to lớn của các cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử ở các cương vị.

ha noi nhieu can bo nghi huu som tao dieu kien sap xep nguoi thay the
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa cho các cán bộ nghỉ hưu, không tái cử khóa tới

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao cống hiến, đóng góp của từng người, không chỉ trong nhiệm kỳ qua mà trong hàng chục năm công tác tại thành phố.

Ghi nhận, đánh giá cao những trường hợp còn tuổi công tác từ trên 24 tháng đến dưới 36 tháng đã tự nguyện có đơn xin nghỉ sớm để tạo điều kiện cho Thành ủy sắp xếp, bố trí cán bộ trẻ hơn, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, đây là truyền thống nhân văn, tốt đẹp từ nhiều năm nay và nghĩa cử này đã thấm đến đội ngũ cán bộ trẻ của thành phố.

Bí thư Thành ủy mong muốn, với trí tuệ và nhiều kinh nghiệm quý báu tích lũy được trong quá trình công tác, các cán bộ sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đội ngũ cán bộ kế cận; tích cực tham gia hoạt động ở địa phương nơi cư trú, sống vui, khỏe và đóng góp để xây dựng và phát triển Thủ đô; trước mắt quan tâm, đồng hành cùng thành phố tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố.

https://www.tienphong.vn