Thứ bảy 23/01/2021 09:39

Hà Nội: Phạt nặng nếu không đeo khẩu trang khi đi chơi Tết dương lịch

17:07 | 31/12/2020

Người dân phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, khi tham gia vui chơi tại tại công viên, phố đi bộ, hay mua sắm ở siêu thị…, nhất là trong dịp Tết dương lịch 2021.

 

UBND TP Hà Nội vừa ban hành nội dung chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

ha noi phat nang neu khong deo khau trang khi di choi tet duong lich

Bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe bus, nhân viên phục vụ và hành khách. Ảnh: Bộ GTVT

3 điểm bắn pháo hoa, gồm: khu vực Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) và sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm). Thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15 phút (từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2021).

Liên quan nhiệm vụ trên, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại khu vực tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa - thể thao trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021…

Thông báo cũng nêu rõ, người đứng đầu các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo thành phố nếu để các đơn vị, cơ sở, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý vi phạm quy định của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại các buổi họp Ban chỉ đạo chống dịch của TP Hà Nội, lãnh đạo các quận ở Hà Nội cho biết trong những tháng cao điểm, lực lượng liên ngành đã xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang và không đảm bảo quy định giãn cách. Trong đó, riêng quận Hoàn Kiếm có số tiền phạt lên tới 90 triệu đồng với khoảng 400 trường hợp.

Nghị định số 117 năm 2020 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/11/2020 áp dụng các mức phạt mới về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong đó, điểm a, khoản 1 của Nghị định này chỉ rõ phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng với các hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

 

 

 

 

https://phunuvietnam.vn