Chủ nhật 24/01/2021 09:04

Hà Nội: Quận Bắc Từ Liêm thông tin về trường hợp "nghi nhiễm Covid-19"

14:15 | 27/07/2020

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã có phản hồi về thông tin cho rằng, tại phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) có một trường hợp "nghi nhiễm Covid-19" gây hoang mang dư luận.

Tối 26/7, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin kèm theo hình ảnh về việc trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội. Nội dung chia sẻ cụ thể: "Cấp báo, tin không vui cho anh em Xuân Đỉnh, đặc biệt là ngõ xxx Xuân Đỉnh. Mọi người ra ngoài đeo khẩu trang và sát khuẩn tay chân cẩn thận nhé. Cố gắng cùng nhau vượt qua nào".

Kèm theo đó là hình ảnh xe cấp cứu y tế, cùng một số cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ và công an đứng tại một con ngõ. Thông tin đăng tải lên mạng xã hội sau đó đã thu hút nhiều ý kiến từ dư luận, nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 27/7, ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, cho biết, đây chỉ là một trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về và được trung tâm y tế quận lấy mẫu để kiểm tra bình thường.

Cụ thể, đây là người đàn ông 47 tuổi, trú tại phường Xuân Đỉnh, đi du lịch về từ Đà Nẵng ngày 13/7, đến ngày 22/7 có dấu hiệu ho, chảy nước mũi. Ngay sau đó, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế quận đã đến xử lý, lấy mẫu và chuyển trường hợp này đến Bệnh viện Bắc Thăng Long vào lúc 21h tối qua (ngày 26/7).

Gia đình của người đàn ông này đi du lịch gồm 5 người, ngoài người đàn ông này thì hiện 4 người còn lại sức khỏe bình thường. Trung tâm y tế quận đã hướng dẫn những thành viên trong gia đình trên tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành lấy mẫu trường hợp này vào tối qua để đi xét nghiệm, hiện tại vẫn chưa có kết quả.

https://phunuvietnam.vn