Thứ sáu 22/01/2021 10:51

Hà Nội xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang từ 7/8

14:00 | 07/08/2020

Hà Nội đề xuất nâng mức cảnh báo cao hơn và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang sau khi thành phố có thêm một bệnh nhân dương tính với Covid - 19.

Theo UBND TP. Hà Nội, trước tình hình diễn biến dịch bệnh của Hà Nội hiện nay có thêm một ca mắc mới ở Phúc Thọ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề xuất Thủ tướng nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, những nơi tập trung đông người, công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn.

ha noi xu phat cac truong hop khong deo khau trang tu 78

Thành phố Hà Nội sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang từ 7/8. Ảnh: Thế Tấn.

Tính đến 18h ngày 6/8, Hà Nội đã xác minh có 96.479 người đi về từ Đà Nẵng. Đáng chú ý, trong những ngày qua, Hà Nội có 3 ca bệnh đi từ vùng dịch về, thông tin mới nhất sáng hôm nay (7/8), thành phố tiếp tục phát hiện có một trường hợp, đó là Nguyễn Thùy D., 30 tuổi, tại Phúc Thọ, từ ngày 24-27/7, bệnh nhân có đi Đà Nẵng cùng gia đình.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có 4 ca dương tính và 4 ca này đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Đà Nẵng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng trong vòng 10 ngày tới, Hà Nội sẽ là cao điểm có thể phát hiện ra những ca mới.

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'nongnghiep.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_1oV2LZoP');

Với tinh thần như vậy, Hà Nội sẽ khẩn trương trương truy tìm tất cả các cái trường hợp F1, F2. Tất cả các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung.

Đối với các trường hợp F2 sẽ tiến hành cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt.

Đặc biệt, bắt đầu từ ngày hôm nay, Thành phố sẽ tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt, ưu tiên cho các quận, các quận đông và số người đi từ Đà Nẵng, từ ngày 15-29/7.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao.

Thành phố cũng yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo. Bắt đầu từ ngày 7/8, Hà Nội sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Nam Khánh

https://nongnghiep.vn