Thứ hai 13/07/2020 14:21

Hà Nội yêu cầu các trường không được thu phí dạy học online

19:20 | 15/03/2020

Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học online đảm bảo tính khoá học, chất lượng nhưng không được thu bất kỳ khoản tiền nào đối với học sinh, phụ huynh, kể cả Hội cha mẹ học sinh huy động sự đóng góp.

ha noi yeu cau cac truong khong duoc thu phi day hoc online
Giáo viên Hà Nội dạy môn Ngữ văn trên truyền hình

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT về kế hoạch dạy học trong thời gian học sinh nghỉ học.

Trong đó, yêu cầu các nhà trường, giáo viên duy trì liên lạc với học sinh để hướng dẫn ôn tập, tự học thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với thực tế. Hướng dẫn học sinh học tập hiệu quả trên hệ thống học tập trực tuyến hanoi Study cho học sinh lớp 8,9 và lớp 11,12.

Các nhà trường xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, chỉ đạo để 100% giáo viên các bộ môn nghiên cứu SGK, cùng theo dõi bài dạy trên truyền hình để xây dựng bài tập, câu hỏi gửi cho học sinh làm và chữa bài. Giáo viên chủ nhiệm, bộ môn cập nhật việc học tập học sinh lớp mình, động viên những học sinh học tập chủ động, tích cực.

Hướng dẫn học sinh lớp 9, 12 tham gia 100% các buổi dạy học trên truyền hình, ghi chép nội dung bài học và hoàn thành, gửi sản phẩm học tập cho giáo viên.

Các khối còn lại, các trường học chỉ đạo giáo viên có kế hoạch cụ thể hướng dẫn học sinh tự học, giao bài, chữa bài cho học sinh. Các trường có thể dạy học online, tuy nhiên nội dung, kế hoạch dạy học phải được thẩm định các bài giảng chặt chữ. Quá trình tổ chức dạy online phải đảm bảo tính khoa học, sư phạm, chất lượng và không được thu bất kỳ khoản tiền nào (kể cả việc Ban đại diện cha mẹ học sinh huy động sự đóng góp của phụ huynh để hỗ trợ nhà trường, giáo viên).

Từ 9/3, Hà Nội ghi hình dạy học cho học sinh lớp 9, lớp 12 trên Đài phát thanh truyền hình Hà Nội. Học sinh lớp 9 học 3 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Học sinh lớp 12 học 9 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Các môn học đều do giáo viên cốt cán, có kinh nghiệm và chuyên môn đảm nhiệm.

 

https://www.tienphong.vn