Thứ bảy 19/06/2021 03:27

Hà Tĩnh: Phát hiện kho chứa gần 1 tấn thịt động vật ngoại nhập ôi thiu

20:24 | 15/05/2017

Khoảng 15 giờ ngày 15/5, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh bất ngờ kiểm tra đột xuất kho đông lạnh Sâm Tâm, tổ dân phố 2 phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho đông lạnh này tập kết 920 kg thịt động vật ngoại nhập và hải sản đã hết hạn sử dụng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho đông lạnh của cơ sở Sâm Tâm 129 kg thịt trâu có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ đã hết hạn sử dụng; 270 kg xương gà có nguồn gốc từ Mỹ hết hạn sử dụng; 150 kg xương sườn heo có nguồn gốc từ Đức đã bốc mùi ôi thiu, biến đổi màu sắc; 13 kg gà nguyên con có nguồn gốc từ Hàn Quốc không có hạn sử dụng; 24 kg chân giò có nguồn gốc từ Canada đã hết hạn sử dụng; 14 kg xương đà điểu và 230 kg cá ba sa có nguồn gốc trong nước đã hết hạn sử dụng.

Bà Nguyễn Thị Tâm, chủ cơ sở đông lạnh Sâm Tâm cho biết, cơ sở của bà kinh doanh hàng đông lạnh từ năm 2008. Toàn bộ số hàng nói trên được cơ sở nhập về để chung với các loại hàng hóa thủy hải sản khác trong kho đông lạnh. Riêng sản phẩm xương gà, chủ cơ sở thu mua đùi gà từ Mỹ về rồi lóc thịt gà bán, còn lại xương gà cơ sở cho vào kho đông lạnh để bảo quản và bán ra thị trường khi khách có nhu cầu.Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mang tên Nguyễn Thị Tâm. Chủ cơ sở đông lạnh Sâm Tâm sẽ tự nguyện tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng hết hạn sử dụng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Tin, ảnh: Phan Quân (TTXVN)

https://baotintuc.vn