Thứ bảy 28/11/2020 11:14

Hai nữ sinh ‘tài sắc vẹn toàn’ của Đại học RMIT vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

22:09 | 07/10/2020

Trong khi thí sinh Phạm Ngọc Phương Anh giành học bổng toàn phần tại Đại học RMIT thì Nguyễn Huỳnh Diệu Linh là du học sinh tại trường Mander Portman Woodward London College.

Phạm Ngọc Phương Anh (SBD 045)

Phương Anh chia sẻ, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vì nhận thấy đây là một sân chơi bổ ích, mang lại cho mình những trải nghiệm quý giá của tuổi thanh xuân. Bên cạnh đó, cô được trau dồi những kỹ năng giao tiếp, trình diễn. Phương Anh tin rằng với lợi thế chiều cao, khả năng ngoại ngữ, ứng xử của mình, cô có thể đóng góp những giá trị riêng cho cuộc thi. Hơn nữa, Phương Anh ước mơ trở thành hoa hậu từ thuở thơ bé và đây là cơ hội để cô thực hiện ước mơ đó.

“Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em trong buổi Sơ khảo là khi em phỏng vấn với Ban giám khảo, Ban giám khảo có hỏi em về tài năng của em. Em đã trả lời là em có khả năng ngoại ngữ, em nói tiếng Anh và tiếng Pháp lưu loát. Ban giám khảo sau đó đã hỏi em có thể hát một bài tiếng Pháp được không. Và quả thật đây là một câu hỏi mà em không có sự chuẩn bị trước nên em hơi bất ngờ. Bản thân em cũng không phải là người hát hay, nhưng nhờ sự nhiệt tình của mọi người, em đã xin hát bài Aux Champs-Elysées của Joe Dassin. Đây là một giây phút rất đáng nhớ, và là điểm sáng của em trong ngày hôm đó”- Phương Anh tiết lộ.

Khi được gọi tên trong danh sách Top 30 thí sinh phía Nam vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh không dám tin đây là sự thật vì các thí sinh dự sơ khảo rất xuất sắc. “Hành trình Hoa hậu Việt Nam còn nhiều khó khăn và thử thách, nhưng em sẽ luôn cố gắng hết mình”- Phương Anh nói.

“Em thấy mình rất may mắn khi có cơ hội được giao lưu, học hỏi các bạn từ các tỉnh thành trong ngôi nhà chung. Mỗi bạn đều có một thế mạnh riêng, và điều đó mang lại sự đa dạng cho cuộc thi. Thứ hai, em được trau dồi thêm những kỹ năng ứng xử và ghi hình trước ống kính thông qua những hoạt động đồng hành cùng chương trình. Cũng như bao bạn khác, khi bắt đầu tham gia hành trình Bán kết, em cảm thấy rất hồi hộp, vì phải xa gia đình và tự chuẩn bị cho bản thân trong 10 ngày. Nhưng em vẫn rất tự tin, vì xung quanh em luôn có sự ủng hộ của người thân và bạn bè, cũng như sự chăm lo chu đáo của Ban tổ chức cuộc thi”- Phương Anh nhấn mạnh.

Phương Anh cho biết thêm, cả gia đình đều ủng hộ và động viên cô đi thi, đặc biệt là mẹ. Phương Anh nói: “Mẹ đưa em đi thi sơ khảo và giúp em chuẩn bị cho hành trình. Điều em thích nhất là hằng ngày, em luôn nhận được những tin nhắn động viên của mẹ, giúp em có thêm năng lượng để hoàn thành tốt phần thi của mình”.

Nguyễn Huỳnh Diệu Linh (SBD 408)

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Diệu Linh sinh năm 2000, đến từ Hải Phòng. Cô là cựu học sinh trường THPT chuyên Trần Phú và hiện là sinh viên năm hai Đại học RMIT.

Diệu Linh đi du học ở Anh khi mới 15 tuổi. Cô theo học chuyên ngành về tài chính và kinh doanh tại trường Mander Portman Woodward London College. Bên cạnh đó, cô cũng tốt nghiệp khoá học Nhiếp ảnh tại MPW với vị trí Á khoa năm đó.

Xuất thân là nữ sinh chuyên ngành tiếng Pháp, nên Diệu Linh thành thạo hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Diệu Linh đạt IELTS 7.5 và có bằng DELF B1 tiếng Pháp (tương đương bằng chứng nhận sử dụng tiếng Pháp như người bản địa). Ngoài ra, cô nàng có thể giao tiếp bằng tiếng Trung.

Trong quá trình du học tại Anh, Diệu Linh là Leader của tổ chức giúp đỡ Việt kiều già neo đơn tại đây và được cấp bằng khen bởi hội người Việt kiều tại Anh.

Diệu Linh chia sẻ, cô cảm thấy may mắn và hy vọng có nhiều kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ ở hành trình mới mang tên Hoa hậu Việt Nam 2020.

“Giây phút gặp ban giám khảo của cuộc thi có lẽ là giây phút mà em hồi hộp và băn khoăn nhất. Em đến với cuộc thi với mong muốn tìm một cơ hội mới: cơ hội cùng các bạn thí sinh khác cống hiến sức mình với những hoạt động thiện nguyện mà em luôn ấp ủ. Em đề cao sự học hỏi và lan toả lòng nhân ái. Em tin rằng Ban giám khảo sẽ làm việc chuyên nghiệp và công tâm. Dù năm nay danh hiệu về với ngôi trường nào, thì nàng hậu cũng sẽ rất xuất sắc. Và em tự tin mình đã và đang thể hiện bản thân một cách hoàn thiện nhất, cầu tiến và không ngừng tiếp thu”- Diệu Linh nói.

Diệu Linh thổ lộ, cô chờ đợi tới đêm Bán kết. “Ngày ngày luyện tập cùng các bạn, cùng tiến bộ, cùng học hỏi, em tin đêm Bán kết sắp tới sẽ là một đêm khó quên với khán giả truyền hình cũng như những người quan tâm, yêu thương cuộc thi Hoa hậu Việt Nam”- Diệu Linh nhấn mạnh.

https://www.tienphong.vn