Thứ ba 01/12/2020 03:11

Hải quân Mỹ cấm TikTok trên thiết bị di động của chính phủ

08:52 | 23/12/2019

Người dùng không gỡ bỏ ứng dụng video TikTok do Trung Quốc sản xuất sẽ bị chặn khỏi mạng Internet nội bộ của Hải quân Mỹ. 

Chú thích ảnh
Chính phủ Mỹ đã mở cuộc đánh giá an ninh quốc gia đối với thương vụ mua lại Musical.ly của TikTok. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian đưa tin Hải quân mỹ đã cấm cài đặt ứng dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị điện thoại di động do chính phủ cung cấp, với lý do ứng dụng video phổ biến này có thể là một mối đe dọa an ninh mạng.

Trong bản thông báo phát ngày 17/12 trên trang Facebook của các binh sĩ đang phục vụ trong quân đội, Hải quân Mỹ cho biết người sử dụng các thiết bị di động của chính phủ cài đặt TikTok mà không gỡ bỏ sẽ bị chặn khỏi hệ thống mạng nội bộ.

Mặc dù Hải quân Mỹ không nêu chi tiết mối đe dọa mà ứng dụng nguồn gốc từ Trung Quốc này có thể gây ra, song người phát ngôn Lầu Năm Góc, Trung tá Uriah Orland cho biết động thái này là một phần của nỗ lực để “giải quyết các mối đe dọa hiện có và đang nổi lên”.

Công ty ByteDance chủ quản của TikTok, trụ sở tại Bắc Kinh, vẫn chưa phản hồi về quyết định Hải quân Mỹ.

TikTok khá phổ biến trong giới trẻ tại Mỹ song đã bị giới lập pháp đưa vào tầm ngắn từ vài tháng trở lại đây. Được phát hành năm 2017, ngay trước khi sáp nhập với công ty Musical.ly của Mỹ được ByteDance mua lại với giá 1 tỷ USD để đẩy mạnh phát triển ứng dụng.

Xuân Chi/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn