Thứ tư 04/08/2021 23:20

Hai tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 28 người chết tại Ai Cập

08:54 | 29/12/2019

Ngày 28/12, hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại Ai Cập, làm ít nhất 28 người thiệt mạng, trong đó có cả du khách nước ngoài. 

Chú thích ảnh
Vụ tai nạn đã làm ít nhất 22 công nhân thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Ảnh: AFP

Theo tờ Al-Ahram, vụ tai nạn nghiêm trọng nhất xảy ra khi một chiếc xe buýt chở công nhân dệt làm việc trong một nhà máy may mặc đâm vào một ô tô trên đoạn đường giao thông nằm giữa thành phố Port Said và Damietta ở miền Bắc Ai Cập. Vụ tai nạn đã làm ít nhất 22 công nhân thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Trước đó vài giờ cũng đã xảy ra một vụ tai nạn khác ở phía Đông thủ đô Cairo khi hai chiếc xe buýt chở khách du lịch đâm vào một chiếc xe tải, khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 du khách châu Á và ít nhất 24 người khác bị thương. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đang đang thực hiện hành trình tới khu nghỉ dưỡng Ain Sokhna ở Biển Đỏ.

Tại Ai Cập thường hay xảy ra các vụ tai nạn giao thông do đường sá ít được bảo dưỡng và việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông lỏng lẻo. Mỗi năm có hàng nghìn người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông ở nước này.

Minh Châu (TTXVN)

https://baotintuc.vn