Thứ năm 29/07/2021 19:06

Hai thí sinh cao hơn 1m80 vào bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

06:14 | 01/10/2020

Vũ Mỹ Ngân, sinh năm 1999, với chiều cao 1m81 được coi là “một chín một mười” khi so với thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc có chiều cao 1m84.

Những bác sĩ ở phòng đo nhân trắc học còn đùa: có chiều cao này đi cạnh, chắc Ngọc cũng đỡ “cô đơn”. Bảo Ngọc là thí sinh ở miền Nam, Mỹ Ngân ở miền Bắc, vừa đẹp để “song kiếm hợp bích”.

Trong vòng sơ khảo phía Bắc của cuộc thi HHVN 2020, Vũ Mỹ Ngân gây chú ý trước hết vì chiều cao nổi trội của mình. HHVN là cuộc thi nhan sắc đầu tiên cô tham gia. “Em tìm hiểu về HHVN lâu rồi, biết đây là cuộc thi uy tín và nghiêm túc nên em muốn thử sức mình”. Ngân nói.

hai thi sinh cao hon 1m80 vao ban ket hoa hau viet nam 2020
Vũ Mỹ Ngân

Giống như Ngân, thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc cũng là lần đầu tham gia một sân chơi lớn như HHVN. Cô thậm chí không có kinh nghiệm chuẩn bị về mặt hình ảnh, trang phục cá nhân, trong khi nhiều thí sinh khác diện trang phục rất lộng lẫy, đặc sắc.

Hai cô gái này đều là sinh viên của những trường Đại học danh tiếng: Ngân học khoa Kế toán của Học viện Tài chính, trong khi Ngọc là sinh viên ĐHQG TP.HCM. Hai người còn rất tương đồng trong cách đánh giá lợi thế của bản thân. Bảo Ngọc cho rằng chiều cao vượt trội là một lợi thế, nhưng chắc chắn đó không phải là yếu tố quyết định. Mỹ Ngân cũng không ỷ vào chiều cao mét tám vì cô cảm thấy tất cả các thí sinh đều rất nổi bật.

hai thi sinh cao hon 1m80 vao ban ket hoa hau viet nam 2020
Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Quê ở Hạ Long, Quảng Ninh, Ngân bảo cô giống bố ở cái mũi cao và rằng: “nó cao đến mức nhiều người còn tưởng là giả”. Chúng tôi đùa: “giả hay thật em vào phòng nhân trắc học các bác sĩ sẽ soi ra hết”.

Cô gái 21 tuổi rụt rè kể, trước đó nhiều người thấy em cao cũng khuyên đi thi Hoa hậu đi, nhưng em chưa đủ tự tin. Em muốn vào đại học, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm rồi mới thi.

Mặc dù từng làm mẫu ảnh nhưng Ngân không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất trên giày cao gót. Giống như nhiều cô gái “cao khác người” khác, Ngân mới học đi giày cao gót cách đây vài tháng. “Ban đầu rất khó khăn, em còn tưởng không vượt qua được. Sau mới bắt đầu từ thấp đến cao. Nhưng vẫn chưa quen hẳn. Hôm nay đi từ sáng chân em đã rộp hết lên rồi”!

hai thi sinh cao hon 1m80 vao ban ket hoa hau viet nam 2020
Vũ Mỹ Ngân

So với nhiều thí sinh khác, Ngân đã thuộc hàng “chững chạc” nếu xét theo tuổi tác, song cô lại sở hữu một khuôn mặt khá baby cùng các sở thích cũng teen không kém. Ngân thích ca sĩ Đức Phúc vì “cute”, thích đọc Conan từ nhỏ và theo đuổi đến tận giờ. Ngân cũng kể rằng, cô biết vẽ và khá tự tin về tài lẻ này.

Bạn học chưa có mấy người biết Ngân đi thi Hoa hậu. Cô đến địa điểm thi cùng với một bạn thân “con chấy cắn đôi” và hứa với bạn sẽ cố gắng hết mức để không phụ động viên của bạn.

hai thi sinh cao hon 1m80 vao ban ket hoa hau viet nam 2020
Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Ngọc và Ngân giống nhau, đều đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo của hai miền Nam, Bắc, là hai trong 60 thí sinh xuất sắc được đi tiếp vào bán kết.

Vòng Bán kết Toàn quốc HHVN 2020 bắt đầu từ 1/10. Đêm bán kết HHVN 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào 10/10.

https://www.tienphong.vn